Tin trong tỉnh

Tạm giam nam thanh niên dùng ảnh, clip 'nhạy cảm' tống tiền bạn gái quen qua mạng

Hợp đã dùng ảnh, clip "nhạy cảm" để tống tiền bạn gái quen qua mạng. Hợp nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị H. tổng số tiền hơn 20 triệu đồng.

Ngày 21/4/2022, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với La Văn Hợp, SN 1994, trú tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản. La Văn Hợp đã dùng ảnh, clip nhạy cảm để tống tiền bạn gái quen qua mạng.

Theo thông tin từ CQĐT, khoảng đầu năm 2021, thông qua mạng xã hội Facebook và Zalo, La Văn Hợp đã sử dụng tài khoản có tên là T. Đ. P. chủ động làm quen với chị H. trú tại huyện Nghi Lộc. Qua thời gian dài nói chuyện, giữa hai người phát sinh quan hệ tình cảm. Thời gian này, Hợp và người yêu có trao đổi một số hình ảnh nhạy cảm với nhau.

Đến cuối tháng 02/2022, La Văn Hợp bắt đầu nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chị H. Cụ thể, vào các ngày 20 và 22/3/2022, Hợp liên tục nhắn tin, gọi điện cho chị H. đe dọa gửi tiền cho Hợp nếu không sẽ đăng các hình ảnh nhạy cảm của chị H. lên mạng xã hội và gửi cho bố, mẹ chị.

Đối tượng La Văn Hợp.

Vì quá lo sợ chị H. đồng ý gửi cho Hợp số tiền 3 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, La Văn Hợp đã nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị H. với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng.

Nhận được thông tin, sau khi thu thập đủ chứng cứ, 23h ngày 03/4/2022 tại địa bàn xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Công an huyện Nghi Lộc chủ trì phối hợp với Công an xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng La Văn Hợp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bước đầu, tại CQĐT, La Văn Hợp khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Hợp đã lên mạng đặt một thẻ căn cước công dân giả và đăng ký một tài khoản ngân hàng, Zalo, Facebook đều mang tên T. Đ. P.

Tiếp đó, Hợp sử dụng tài khoản Facebook và Zalo P. để kết bạn và nói chuyện với nhiều chị em phụ nữ nhằm mục đích lấy hình ảnh nhạy cảm sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cơ quan Công an cũng thu giữ tang vật 3 điện thoại di động, 1 thẻ căn cước công dân, 1 thẻ ATM mang tên T. Đ. P.

Hiện vụ việc đang được CQĐT tiếp tục làm rõ. Công an huyện Nghi Lộc thông báo nếu ai là bị hại của đối tượng La Văn Hợp, đề nghị liên hệ trực tiếp với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc để thông tin, tố giác tội phạm. Thông tin người trình báo, tố giác tội phạm sẽ được cơ quan Công an đảm bảo giữ bí mật.

Tác giả: Việt Phương - Hà Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP