Tin trong tỉnh

Bản án dành cho kẻ quay video chị họ vợ tắm, rồi gạ tình và tống tiền

Thấy thiếu nữ 18 tuổi đang tắm, Trần Đình Phi đã dùng điện thoại quay rồi gạ gẫm quan hệ tình dục.

Rủ đi khách sạn không thành quay ra đòi tiền

Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vừa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đình Phi (SN 1990), trú tại xóm Tân Thuận, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Bị cáo Trần Đình Phi tại phiên tòa. Ảnh Phương Hảo.


Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng giữa tháng 12/2021, Trần Đình Phi đi ra ruộng tìm bắt cóc về bán cho khách. Khi đến vườn của gia đình ông H.V.T. (là bác ruột của vợ Phi), đối tượng nhìn thấy trong nhà tắm có ánh điện sáng nên đi lại gần bức tường phía sau.

Phát hiện thấy có một lỗ thoát nước, Phi nhìn vào thì thấy em H.T.H. (SN 2004) đang tắm. Vì vậy, đối tượng đã dùng chiếc điện thoại di động của mình đặt sát lỗ thoát nước này để quay toàn bộ hình ảnh trong nhà tắm. Sau khi quay được khoảng 30 giây thì nghe tiếng chó sủa, Phi vội tắt video và đi khỏi vườn nhà ông T.

Đến ngày 22/12/2021, Phi lập một nick Facebook ảo để kết bạn với em H.T.H.. Sau đó, qua tin nhắn ứng dụng messenger, Trần Đình Phi cho biết là có video và hình ảnh của H. khi đang tắm.

Lúc này, em H. lo sợ và muốn được xóa ảnh. Vì vậy, Phi đã nhắn tin gạ gẫm em H. xuống một khách sạn để quan hệ tình dục thì mới chịu xóa ảnh và video. Do quá sợ hãi nên nạn nhân lúc đầu đồng ý và đề nghị phải đưa đưa thẻ nhớ lưu video để thiếu nữ này xóa bỏ.

Tuy nhiên, sau đó do sợ bị lộ nên Trần Đình Phi đổi ý. Gã đòi em H. phải chuyển 10 triệu đồng Phi sẽ xóa video, ảnh và đưa thẻ nhớ cho. Phi còn đe dọa nếu không chuyển tiền thì sẽ đăng ảnh khỏa thân của em H. lên Facebook hoặc gửi cho bạn bè của thiếu nữ này.

Lo sợ Phi sẽ làm như lời đe dọa, bản thân không có tiền nên cháu H. nhắn tin xin Phi giảm tiền xuống còn 5 triệu đồng và sau đó đã chuyển tiền cho Phi. Tuy nhiên, chờ mãi không thấy đối tượng thực hiện việc xóa ảnh và video như cam kết nên nạn nhân đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ trình báo sự việc.

Hối hận muộn màng

Vào cuộc điều tra, ngày 28/12/2021, Công an huyện Tân Kỳ đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Đình Phi, thu giữ một chiếc điện thoại di động nhãn hiệu OPPO và một thẻ ngân hàng mang tên Trần Đình Phi để điều tra làm rõ.

Tại trụ sở cơ quan công an, Trần Đình Phi đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được có tại hồ sơ vụ án.

Trao đổi thêm về thân nhân đối tượng, ông Nguyễn Doãn Loan, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, cho biết tại địa phương Trần Đình Phi chưa có tiền án, tiền sự, là công dân bình thường trên địa bàn.

“Vụ việc xảy ra vào thời điểm giáp Tết, nạn nhân trực tiếp đến Công an huyện Tân Kỳ tố cáo. Vì vậy, đối tượng Trần Đình Phi đã bị bắt giữ ngay sau đó. Thời điểm Phi bị bắt, người dân cũng chưa hiểu chuyện gì xảy”, ông Loan nói.

Theo Chủ tịch UBND xã, vợ chồng đối tượng và gia đình nạn nhân có quan hệ họ hàng. Bố của nạn nhân là bác ruột của vợ Phi, vì vậy dù nạn nhân mới 18 tuổi nhưng vợ chồng Phi vẫn gọi là chị họ. Điều đáng nói, thời điểm này, vợ Phi vừa sinh người con đầu tiên.

Vì vậy, tại phiên tòa xét xử vào ngày 22/2, người thân và gia đình của cả bị cáo và bị hại đều không đến. Một phần do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hạn chế thành phần tham dự, nhưng quan trọng là ai cũng cảm thấy xấu hổ trước hành vi bỉ ổi của Trần Đình Phi.

Tại phiên tòa, Trần Đình Phi thừa nhận toàn bộ hành vi đúng như cáo trạng đã nêu. Bị cáo ăn năn, hối lỗi trước việc mình làm. Khi được nói lời cuối cùng, bị cáo xin lỗi bị hại và mong Hội đồng xét xử xem xét xử nhẹ để sớm trở về với gia đình.

Người bị hại cũng đã nhận lại tài sản bị cưỡng đoạt, nay không yêu cầu gì thêm về dân sự. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên án Trần Đình Phi 12 tháng tù giam.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP