Tin trong tỉnh

Tạm giữ tài xế ô tô tông chết hai người ở Nghệ An

Sáng 5/9, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Thành (SN 1975), trú tại xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông làm 2 người tử vong, 5 người bị thương vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 14h48 ngày 3/9, tại Km 45+800, QL48A (thuộc địa phận xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An), xe ô tô con BKS: 37A - 391.70 do Dương Văn Thành (SN 1975, trú tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) điều khiển chở trên xe 5 người, phóng với tốc độ cao 96km/h, trong khi qua đoạn đường này tốc độ giới hạn chỉ là 50km/h.

Đến khoảng 14h55’, khi chiếc xe ô tô chạy tới Km41+100 thì bị tổ công tác số 3 của Đội CSGT đường bộ số 1 - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng CSGT mà cố tình lái xe bỏ chạy.

Tổ công tác đã thông báo ngay cho tổ 5 thuộc Đội CSGT đường bộ số 1 và Công an TX.Thái Hòa phối hợp kiểm tra, ngăn chặn, dừng xe để xử lý.

Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi bỏ chạy qua tổ CSGT số 3, đến khoảng 15h15’ xe ô tô con này chạy đến Km39+900, QL48A thì tông phải xe máy do ông T.V.Q (SN 1971) chở theo vợ là N.T.T (SN 1980, cùng trú ở xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Vụ tai nạn khiến ông Q. tử vong tại chỗ, bà T. bị thương rất nặng được đưa đến bệnh viện thì tử vong. Ngoài ra, 5 người ngồi trên xe ô tô cũng bị thương.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Đội CSGT số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng phối hợp cùng Công an thị xã Thái Hòa có mặt tại hiện trường cùng nhân dân tổ chức đưa người bị nạn đi cấp cứu và tiến hành điều tra.

Tài xế chiếc xe ô tô gây ra vụ tai nạn là Dương Văn Thành được cảnh sát tìm thấy cách hiện trường hơn 1 km và đưa về trụ sở Công an thị xã Thái Hòa để làm rõ.

Theo nguồn tin được biết, qua kiểm tra nồng độ cồn xác định, tài xế này vi phạm vượt quá mức quy định cho phép nhiều lần.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thái Hòa đang tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Thành để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP