Cuộc sống

Tâm sự rơi nước mắt của chàng trai trước ngày giỗ mẹ, trong cuộc sống đừng quên "ai còn mẹ xin đừng làm mẹ buồn"

"Giá như còn mẹ còn cả em thì chắc cuộc sống của tôi hạnh phúc lắm, sẽ không còn suy tư, không còn nỗi buồn và lo lắng về cuộc sống phía trước...".

Ai sinh ra chẳng mong có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn, có mẹ có cha, có những tiếng cười và giây phút đoàn viên. Vậy nhưng, cuộc sống không phải lúc nào cũng như suy nghĩ của mỗi người. Có những tai họa ập xuống bất ngờ cướp đi người thân để lại khoảng trống mà cả đời không che lấp được.

Trong gia đình, người mẹ luôn là chỗ dựa, là hơi ấm, là người gắn kết gia đình. Vậy nhưng, thật kém may mắn cho ai sớm mất mẹ. Bởi, mất mẹ là mất đi một chỗ dựa về tinh thần, mất đi một người sẻ chia và hơn tất thảy là nỗi đau mất mẹ cứ giằng xe tâm can suốt nhiều năm trời.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện của bản thân trong một nhóm trên mạng khiến mọi người nghẹn ngào. Chàng trai chia sẻ câu chuyện không may mắn như nhiều người. Bởi, khi lên 5 tuổi, mẹ đã lìa xa cõi trần khi đang mang bầu. Lúc đó, chàng trai này cũng không nghĩ và không hiểu rằng cuộc đời từ nay sẽ không còn có niềm vui.

Ảnh minh họa

"Cha lúc đó, ôm tôi khóc rất nhiều, ông khóc vì không biết sẽ sống thế nào trong quãng đời còn lại. Ông khóc vì thương vợ, thương con. Cha nói một câu mà tôi không bao giờ quên là "Cha con mình mất mẹ, mất em rồi", chàng trai nhớ lại.

Sau khi mẹ qua đời, chàng trai lớn lên trong sự thương yêu của bà nội và nghiêm khắc của cha. Trước khi cha đi bước nữa, ông suy sụp tinh thần, rượu chè rất nhiều... cuộc sống gia đình mới cũng tốt, mọi người hòa thuận. Lớn lên, chàng trai đi xuất khẩu lao động. Trước khi đi cha dặn dò đủ thứ vì ông sợ chưa đủ lớn để tự lập.

Chàng trai bày tỏ: "Mới đó mà cũng 3 năm, tôi không thắp hương cho mẹ. Hôm qua có gọi về nhà, cha lại say, 2 cha con lại to tiếng. Lần nào gọi về, ông cũng uống rượu, lúc tỉnh không sao, lúc say thì ông bảo lên đời dạy cha. Tôi buồn quá... Mai là giỗ mẹ rồi muốn gọi về nhà nhưng thôi. Giá như còn mẹ còn cả em thì chắc cuộc sống của tôi hạnh phúc lắm, sẽ không còn suy tư, không còn nỗi buồn và lo lắng về cuộc sống phía trước...".

Đừng làm mẹ buồn...

Điều chàng trai gửi gắm qua tâm sự này là "ai còn mẹ xin đừng làm mẹ buồn" đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Cuộc đời là vậy luôn có những thử thách và nghiệt ngã, nhưng quan trọng là phải biết vươn lên phía trước.

Chia sẻ bằng tất cả cảm xúc của chàng trai đã nhận được sự động viên và quan tâm của nhiều người. Đa số các bình luận đều khuyên chàng trai nên vui vẻ và cố gắng lên. "Mạnh mẽ lên chàng trai, mỗi người một số phận. Hãy sống cho cả phần của cuộc đời mẹ còn dang dở nhé. Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng", một cư dân mạng bình luận.

"Mất mẹ là mất đi hơi ấm cho gia đình, nhưng đừng trách cha có lẽ ông quá đau khổ sau những năm vất vả với cuộc sống. Hãy cố gắng để có một gia đình hạnh phúc. Thật lòng, sau khi đọc dòng chia sẻ này cảm xúc nghẹn ngào", một cư dân mạng khác cho hay.

Hơi ấm và tình thương của mẹ như ngọn lửa sưởi ấm gia đình. Bởi, chỉ có mẹ mơi đưa đến cho con những tình cảm mẫu tử thiêng liêng nhất. Nhiều người không còn mẹ sẽ xót xa và ân hânh, còn những người đang có mẹ hãy biết làm mẹ vui và hạnh phúc, đừng để mẹ buồn lòng.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP