Thế giới

Tấn công vũ trang ở Burkina Faso, gần 20 người thiệt mạng

Khoảng 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công của một nhóm vũ trang tại chợ bán gia súc ở miền Đông Burkina Faso chiều tối qua (7/8).

TTXVN đưa tin, khoảng 20 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công của một nhóm vũ trang xảy ra tại chợ bán gia súc ở miền Đông Burkina Faso ngày 7/8.

Khói bốc lên sau một vụ tấn công tại Ouagadougou, Burkina Faso. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Giới chức địa phương cho biết các tay súng đã đã xông vào chợ bán gia súc tại làng Namoungou ở khu vực Fada N'Gourma và tấn công dân thường. Số liệu ban đầu cho thấy khoảng 20 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Hiện chưa nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Burkina Faso là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới và các tay súng nổi dậy đã khiến hơn 1.100 người thiệt mạng, buộc gần 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Theo Liên hợp quốc, các tay súng thánh chiến và bạo lực trong cộng đồng là nguyên nhân gây ra cái chết của 4.000 người trong năm ngoái ở Burkina Faso, Mali và Niger.

Liên quan đến vụ việc trên, tin từ Vov.vn cho biết, trong thời gian gần đây, các vụ tấn công vũ trang liên tiếp xảy ra tại Burkina Faso. Hồi cuối tháng 5 vừa qua, một vụ tấn công khác xảy ra ở chợ bán gia súc Kompienbiga, miền Đông Burkina Faso làm hơn 30 người thiệt mạng. Burkina Faso là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Các tay súng nổi dậy đã khiến hơn 1.100 người thiệt mạng, buộc gần 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Tác giả: Hòa Thanh

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP