Thế giới

Tân Thủ tướng Triều Tiên lần đầu xuất hiện trước công chúng sau nhậm chức

Trong hoạt động đầu tiên trước công chúng kể từ khi nhậm chức tuần trước, tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun đã tới thăm các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở tây nam nước này.

Tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun thăm vùng lũ. (Ảnh: Yonhap)

Yonhap dẫn thông tin từ hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ngày 19/8 cho biết, ông Kim Tok-hun đã tới thăm các huyện bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở tỉnh Bắc Hwanghae và chỉ đạo giới chức địa phương nỗ lực hết sức để đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho người dân vùng lũ, đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu.

"Thủ tướng nhấn mạnh tất cả cán bộ và nhân viên xây dựng tham gia vào dự án tái thiết phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng dịch, đồng thời kêu gọi tăng cường gia cố đê kè và cửa xả lũ trên sông Unpha", KCNA cho biết.

Ông Kim Tok-hun, người đứng đầu Ủy ban ngân sách Quốc hội Triều Tiên, được bổ nhiệm chức thủ tướng hồi tuần trước, thay thế cho ông Kim Jae Ryong. Theo Bloomberg, vị trí thủ tướng tại Triều Tiên được xem là người chịu trách nhiệm về quản lý kinh tế.

Việc bổ nhiệm diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang ra sức ứng phó lũ lụt và đại dịch Covid-19. Tại một cuộc họp Bộ chính trị đảng Lao động Triều Tiên mới đây, ông Kim Jong-un nói rằng lũ lụt đã gây thiệt hại nhưng Triều Tiên không nên nhận viện trợ từ nước ngoài vì mối đe dọa Covid-19.

Huyện Unpha ở tỉnh Bắc Hwanghae là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ lụt hiện nay ở Triều Tiên. Mưa lớn kéo dài ở Triều Tiên những ngày qua đã khiến gần 40.000 hecta đất nông nghiệp ngập trong nước, phá hủy ít nhất hơn 16.000 ngôi nhà.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP