Kinh tế

Tập đoàn FLC bị cưỡng chế 133 tỷ đồng nợ thuế

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC bị cưỡng chế tài khoản vì nợ thuế hơn 133 tỷ đồng. Trong đó có hơn 115 tỷ đồng tiền thuê đất và 18 tỷ đồng tiền nộp chậm.

Chi cục Thuế TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vừa ra quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản và yêu cầu phong tỏa tài khoản đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (trụ sở tại tầng 5, tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Lý do bị cưỡng chế là do doanh nghiệp này nợ thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp thuế. Số tiền bị cưỡng chế hơn 133 tỷ đồng, trong đó tiền thuê đất hơn 115 tỷ đồng và tiền nộp chậm hơn 18 tỷ đồng.

Tập đoàn FLC bị cưỡng chế 133 tỷ đồng tiền nợ thuế


Số tài khoản bị cưỡng chế gồm một tài khoản được mở tại Ngân hàng TMCP Phương Đông – chi nhánh Hà Nội; một tài khoản được mở tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng và một tài khoản được mở tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – chi nhánh VIB, quận 1, TP. HCM.

Chi cục Thuế TP. Quy Nhơn đề nghị các ngân hàng trên có trách nhiệm trích tiền từ tài khoản đối với số tiền trên để nộp vào tài khoản mở tại Văn phòng Kho bạch Nhà nước Bình Định.

Trong trường hợp số tiền trong tài khoản của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC nhỏ hơn số tiền bị cưỡng chế, các ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trong tài khoản của người nộp thuế trong thời gian quyết định có hiệu lực.

Tác giả: Khánh Hồng

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP