Số hóa

Tập đoàn Microsoft sa thải 10.000 nhân viên

Ngày 18/1, tập đoàn Microsoft thông báo kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm vào cuối quý III của tài khóa 2023. Đây dự kiến sẽ là đợt sa thải mới nhất trong lĩnh vực công nghệ Mỹ khi nhiều tập đoàn tiếp tục thu hẹp quy mô nhân sự để vượt qua tình hình kinh tế khó khăn.

Logo của Microsoft tại tòa nhà ở New York City, Mỹ. Ảnh tư liệu: REUTERS/TTXVN

Trong một email gửi tới nhân viên, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết số người bị sa thải trên tương đương gần 5% tổng số nhân viên của tập đoàn và một số thông báo sẽ được đưa ra trong ngày 18/1. Ngoài ra, tập đoàn cũng sẽ thực hiện sự thay đổi đối với danh mục phần cứng và hợp nhất một số văn phòng cho thuê.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh công ty phần mềm nổi tiếng Mỹ đang chịu áp lực phải duy trì tốc độ tăng trưởng cho mảng điện toán đám mây Azure, sau vài quý suy thoái trên thị trường máy tính cá nhân ảnh hưởng đến doanh số bán thiết bị và hệ điều hành Windows. Tháng 7/2022, Microsoft cho biết đã sa thải một số vị trí. Tháng 10/2022, trang Axios đưa tin công ty đã sa thải khoảng 1.000 nhân viên ở một số bộ phận.

Đầu tháng 1, tập đoàn Amazon cho biết có kế hoạch cắt giảm hơn 18.000 việc làm do kinh tế còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và việc hãng đã tuyển dụng nhanh chóng trong thời gian đại dịch COVID-19. Kế hoạch này là lớn nhất trong các đợt cắt giảm gần đây, bao gồm cả tại các tập đoàn lớn như Meta, ảnh hưởng nhiều đến ngành công nghệ Mỹ. Trong thông báo với nhân viên, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết một số vị trí bị cắt giảm sẽ ở khu vực châu Âu và những lao động bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo ngày 18/1.

Tác giả: Nguyễn Hằng

Nguồn tin: baotintuc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP