Xã hội

Thai nhi tử vong, người nhà gửi đơn tố bệnh viện

Người thân của sản phụ gửi đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ có hay không việc tắc trách của bệnh viện dẫn đến thai nhi 39 tuần tuổi tử vong khi chưa kịp chào đời.

Chiều 24-2, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết chiều cùng ngày, đoàn công tác của sở đang làm việc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ để làm rõ vụ việc thai nhi tử vong sau khi sản phụ nhập viện sinh.

Người nhà đề nghị cơ quan chức năng làm rõ có hay không Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ tắc trách dẫn đến thai nhi tử vong

Trước đó, anh Y.P.N. (ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) gửi đơn đến cơ quan chức năng phản ánh vợ anh là chị H.H.M. (23 tuổi) mang thai 39 tuần tuổi khỏe mạnh nhưng vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ sinh thì thai nhi tử vong.

Theo trình bày của anh Y.P.N. ngày 20-2, vợ anh đến sinh tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ. Tại đây, có một nữ hộ sinh trực, khám cho vợ anh và nói mở 2 cm nên yêu cầu nhập viện. Đến 2 giờ sáng ngày 21-2, chị H.H.M. chuyển dạ, có 2 nữ hộ sinh tiêm thuốc và đỡ đẻ. Lúc này chị H.H.M. đau đớn. Hai nữ hộ sinh thay nhau đè vào người khiến vợ anh khó thở, chảy máu và con tử vong trong bụng.

Anh Y.P.N. cho biết ngày 23-2, Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ đã tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (nơi vợ anh đang nằm viện) thăm và gửi 2 triệu đồng. Lúc đầu người nhà không nhận, nhưng sau đó bệnh viện đưa mẹ vợ anh. "Gia đình đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ có hay không việc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ tắc trách dẫn đến con tôi tử vong" - anh Y.P.N. nói.

Trong khi đó, theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, sản phụ H.H.M. vào viện khoảng 16 giờ 30 ngày 20-2. Sau đó, bệnh viện đã tiến hành các bước xét nghiệm. Đến khoảng 5 giờ 30 ngày 21-2, qua thăm khám cho thấy tim thai dao động 140-150l/p, cổ tử cung mở hết, ối vỡ hoàn toàn, ngôi đầu. Phía bệnh viện đã cho tiến hành thở oxy.

Sau 10 phút, nhận thấy đầu không lọt, tim thai dao động 155-165l/p. Lúc này, phía bệnh viện đã cho thở oxy, cho sản phụ nằm nghiêng, truyền dịch, mở hội chẩn. Sau đó, thống nhất chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên.

Ông Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, cho rằng sau khi họp thì nhận thấy kíp trực đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ. Lúc chuyển viện, thai nhi vẫn còn" - ông Y Nhân Mlô nói.

Trong khi đó, bác sĩ CKII Nguyễn Quang Hùng, Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, cho biết khi tiếp nhận sản phụ H.H.M. qua ống nghe và siêu âm thì tim thai không còn nữa. Do đó, bệnh viện đã giải thích cho gia đình và tiến hành mổ lấy thai. Thai nhi giới tính nam, nặng 3,1kg. Đến nay, sức khỏe của sản phụ đã ổn định.

Tác giả: Cao Nguyên

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP