Xã hội

Thanh Hóa: Công an huyện vào cuộc vụ Trưởng Công an xã nổ súng giải tán đám đông

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đã vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin Trưởng Công an xã (không mặc quân phục trong lúc đi tuần tra) nổ 2 phát súng giải tán đám đông...

Chiều ngày 27/6, Trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân cho biết, đang chỉ đạo các đơn vị xác minh làm rõ việc ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng Công an xã Thọ Trường nổ súng.

“Trưởng Công an xã được cấp súng là công cụ hỗ trợ theo quy định, còn việc anh ấy hôm đó có đi làm nhiệm vụ hay không thì cần có thời gian để xác minh làm rõ và có kết luận”- Trung tá Anh nói.

Hình ảnh Trưởng Công an xã Thọ Trường nổ súng được cắt từ clip.

Cũng theo ông Lê Như Anh, chiếc súng bắn đạn cao su – là công cụ hỗ trợ được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (Công an tỉnh Thanh Hóa) cấp trực tiếp cho xã.

Ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường cũng cho hay: “Khi Đảng ủy xã họp xử lý vụ việc thì xét thấy cần phải đề xuất công an huyện vào cuộc để xác minh làm rõ. Sau khi có kết luận của công an thì Huyện ủy, UBND huyện sẽ chỉ đạo Đảng ủy, UBND xã để xem xét, sai đến đâu xử lý đến đó”.

“Trong tháng 6 này học sinh thi cấp 3 và trùng thời điểm Word Cup 2018 nên lực lượng công an phải làm nhiệm vụ thường xuyên. Việc anh Hưng có được nổ súng hay không cần phải làm rõ. Còn chuyện hôm đó đi làm nhiệm vụ nhưng anh Hưng không mặc trang phục là phản cảm”- ông Lập cho biết thêm.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, một đoạn clip được tung lên mạng ghi lại cảnh một người đàn ông cầm súng nổ 2 phát vào đám đông. Nhân chứng có mặt tại hiện trường xác định người nổ súng là Trưởng Công an xã Thọ Trường.

Lãnh đạo xã này xác nhận sự việc trên và cho biết, ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng Công an xã nổ súng là để giải tán đám đông. Do lúc đó ông Hưng mặc thường phục nên có 2 thanh niên xã Xuân Vinh (giáp ranh xã Thọ Trường) không biết đã xông vào gây sự, cầm dao dọa chém. Lúc này, ông Hưng mới rút 1 khẩu súng (súng bắn đạn cao su) nổ 2 phát liên tiếp ra phía ngoài đường.

Tác giả: Bình Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP