Pháp luật

Thanh niên 9X ở Nghệ An có 3 tiền án, tái phạm lĩnh 5 năm tù vì tàng trữ trái phép ma túy

Chưa được xóa 3 án tích vì hành vi trộm cắp tài sản, thanh niên 9X đã phạm thêm tội tàng trữ trái phép chất ma túy và bị truy tố trước pháp luật.

Sáng 24/6, tại hội trường UBND phường Quỳnh Phương, Tòa án nhân nhân thị xã Hoàng Mai mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy đối với bị cáo Trần Doãn Vinh (SN 1990), trú tại xóm 14, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu.

Theo cáo trạng, ngày 20/3/2018, Trần Doãn Vinh đã gọi điện cho Lê Hữu Đức, trú khối 9, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai để mua ma túy. Sau đó Đức chở Vinh đến xã Quỳnh Trang để mua ma túy.

Trần Doãn Vinh bị tuyên phạt 5 năm tù vì hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Ảnh: Thanh Thủy

Quá trình đi, Vinh đưa cho Đức 200 nghìn để mua ma túy. Tiếp đó, cả hai đến tiệm thuốc tây ở khối 10, phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai để mua xi-lanh sử dụng, trong lúc Đức đi vào tiệm thuốc, Vinh đứng đợi bên ngoài thì bị tổ công tác Công an thị xã Hoàng Mai bắt quả tang với tang vật đang cầm trên tay là một gói ma túy (heroine) trọng lượng 0,27 gam.

Trước đó, trong 3 năm từ 2015-2017, Vinh đã bị TAND huyện Quỳnh Lưu và TAND thị xã Hoàng Mai xử phạt tù lần lượt 6 tháng, 7 tháng và 12 tháng tù vì tội trộm cắp tài sản và chưa được xóa án tích.

Với tội danh "Tàng trữ trái phép chất ma túy" khi chưa được xóa án tích, Trần Doãn Vinh bị TAND thị xã Hoàng Mai tuyên phạt 5 năm tù.

Tác giả: Thanh Thủy

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: ma túy , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP