Kinh tế

Thanh niên không tay gặp sự cố lần đầu khởi nghiệp, nhiều người hỗ trợ

Vượt lên nghịch cảnh, Mão, thanh niên không tay, tự mình kiếm được một khoản tiền để đầu tư dịch vụ câu cá, song một sự cố đã xảy ra khiến chàng thanh niên mất khoản tiền lớn trong lần đầu khởi nghiệp.

Số cá bị chết trong hồ được vớt lên và nhiều người dân chung tay mua lại để hỗ trợ - Ảnh: LÊ MINH

Khoảng 3 tháng nay, anh Nguyễn Doãn Mão (một thanh niên không tay 23 tuổi, ngụ tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đầu tư mô hình dịch vụ hồ câu cá tại một thửa đất ở địa phương. Mão đầu tư hơn 200 triệu đồng mua hàng trăm con cá trắm đen thả vào hồ, bước đầu công việc kinh doanh khá suôn sẻ.

Những ngày gần đây, để cải tạo lại hệ thống hồ câu, Mão cho vớt toàn bộ cá chuyển sang hồ nuôi. Rạng sáng 13-6, máy bơm bị sự cố dẫn đến ngừng hoạt động, cá trong hồ thiếu oxy đã bị chết hàng loạt.

Sự cố xảy ra bất ngờ, Mão chỉ biết nhờ người thân vớt cá dưới hồ lên, đồng thời thông qua mạng xã hội nhờ người dân hỗ trợ mua cá.

Hình ảnh thanh niên Nguyễn Doãn Mão mới ngoài 20 tuổi không còn đôi tay ngồi bên số cá vớt lên từ hồ đã khiến nhiều người xúc động, thông tin "giải cứu" cá nhanh chóng lan truyền, chỉ trong buổi sáng hàng trăm con cá trắm bị chết đã được bán hết.

Anh Nguyễn Doãn Mão bên hồ câu do mình đầu tư - Ảnh: LÊ MINH


Mão cho biết số tiền thu về từ việc bán cá khoảng 30 triệu đồng, lỗ trên 170 triệu đồng so với số tiền đầu tư ban đầu.

Cách đây 5 năm, Mão gặp tai nạn sau một sự cố nổ bình gas khiến đôi tay bị mất vĩnh viễn. Với ý chí vươn lên mạnh mẽ, Mão vẫn có thể kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội.

Sau thời gian tích góp được một khoản tiền, Mão vay mượn thêm người thân đầu tư mô hình hồ câu cá nhưng không may sự cố đã xảy ra.

Mão cho biết đây là sự cố không mong muốn và mô hình khởi nghiệp đầu tư hồ câu cá vẫn tiếp tục được thực hiện.

"Trong năm nay tôi dự định mở thêm một số dịch vụ kinh doanh khác, nhưng sự cố vừa rồi làm tôi mất một khoản tiền lớn nên các dự định sẽ bị chậm lại" - Mão tâm sự.

Tác giả: Lê Minh

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP