Giới trẻ

Thanh niên "thánh lầy" vào siêu thị mua đúng 1 quả vải với giá 1 nghìn đồng khiến MXH dậy sóng

Hiện tại, câu chuyện mua đúng 1 quả vải "lầy lội" có 1-0-2 này vẫn còn đang nhận được thêm nhiều sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng.

Mới đây, trong một diễn đàn có rất đông thành viên trên mạng xã hội, chàng thanh niên tên V.T.M đã chia sẻ hành động "chơi lầy" của mình khi mua đúng một quả vải trong siêu thị với giá 1 nghìn đồng (chính xác là 1,030 đồng). Cụ thể, V.T.M nói: "Nghĩ là mặt mình cũng khá dày nên cũng quyết tâm thử cho bằng được". Đi kèm với đó là hai bức ảnh chụp lại hình ảnh quả vải "may mắn" được anh chàng đích thân chọn mua và tờ hóa đơn cười ra nước mắt.

Bức ảnh kèm tiêu đề được đăng tải không bao lâu đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Chỉ sau 1 giờ đã nhận được hơn 6k lượt likes cùng hàng trăm lượt chia sẻ. Bên dưới phần bình luận, rất đông thành viên trong hội nhóm cũng đã bày tỏ không ít ý kiến hài hước của mình. Người thì ngả mũ bái phục, người thì cười lăn cười bò trước trò chơi trội của V.T.M.

Một số người khác lại chú ý tờ hóa đơn, dù chuẩn không cần chỉnh, hoàn toàn đúng quy trình và nguyên tắc nhưng những con số "bé tẹo tèo teo" như giá gốc trái vải chỉ có 981 đồng, cộng thêm 49 đồng tiền thuế giá trị gia tăng 5% mới ra cái giá 1.030 đồng của quả vải khiến cho bao người lại thêm một tràng cười đau ruột.

Bên cạnh đó, một số thành viên "nghiêm túc" hơn lại cho rằng: dù hành động của V.T.M không có gì sai, thậm chí còn tốt hơn cả khối người có hành vi xấu khi lén lút bóc trộm trái cây để "ăn thử" trong siêu thị. Tuy nhiên, việc mua đúng 1 quả vải sẽ rất phí phạm giấy mực, cụ thể chính là tem giá dán trên cuống vải và hóa đơn mua hàng. Nếu việc này diễn ra thường xuyên thì đúng thật không hay chút nào.

Hiện tại, câu chuyện mua vải "lầy lội" có 1-0-2 này vẫn còn đang nhận được thêm nhiều sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng, thậm chí hình ảnh quả vải cùng tờ hóa đơn kia còn được bao người copy mang sang các hội nhóm diễn đàn khác. Riêng chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Tác giả: Min

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP