Thế giới

Thanh niên Trung Quốc chết trong quán Internet 30 tiếng không ai hay

Một nam thanh niên qua đời trong quán cà phê Internet ở Trung Quốc, nhưng các nhân viên quán không hề hay biết trong suốt 30 giờ vì cho rằng khách chỉ ngủ quên.

Vụ việc xảy ra tại một quán cà phê Internet ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc - Ảnh minh họa: SCMP/SHUTTERSTOCK

Vụ việc xảy ra tại một quán cà phê Internet ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc vào đầu tháng 6 và mới được báo South China Morning Post (SCMP, Hong Kong) tường thuật ngày 3-7.

Theo SCMP, nam thanh niên 29 tuổi đã đến quán cà phê Internet nói trên vào ngày 1-6 để chơi game trong thời gian dài. Đến 22h ngày 3-6, một nhân viên quán đã gọi điện báo cảnh sát khi thấy thanh niên này nằm gục trên bàn máy tính, và không có phản ứng khi vỗ nhẹ vào cánh tay.

Nhân viên này kể lại cơ thể nam thanh niên lúc đó đã lạnh đi, khiến anh ta phải gọi báo cảnh sát.

Danh tính của nam thanh niên không được công khai. Trước đó, anh đã rời quán cà phê Internet vào lúc 6h sáng 2-6 để đi ăn.

"Dựa trên những gì còn sót lại từ bữa sáng trên bàn máy tính, có thể thấy anh ấy đã không ăn trưa vào hôm 2-6. Anh ấy có thể đã đột tử trong sáng 2-6" - cảnh sát cho biết.

Anh Chen, người nhà của nạn nhân, nói thời gian tử vong chính xác không được xác nhận vì gia đình không cho phép khám nghiệm tử thi. Chen thắc mắc tại sao cái chết của nạn nhân không được phát hiện sớm hơn.

"Cậu ấy ngồi ở khu vực mở, chứ không phải khu vực kín có vách ngăn. Đáng lẽ phải có nhân viên kiểm tra và phát hiện sự bất thường của cậu ấy" - anh Chen nói.

Chủ quán cà phê Internet cho biết thanh niên 29 tuổi này là khách hàng quen, đến quán gần như mỗi ngày và mỗi lần ngồi khoảng 6 tiếng đồng hồ. Ông chủ nói thêm thanh niên lúc đến trông vẫn khỏe mạnh.

Hai nhân viên làm việc tại quán lúc đó không để ý rằng nam thanh niên đã "ngủ" quá lâu. Chủ quán nói: "Các nhân viên nghĩ rằng cậu ấy đang nghỉ ngơi nên không dám đánh thức. Thông thường nếu chúng tôi đánh thức một khách hàng đang ngủ, họ sẽ phát cáu và chửi mắng chúng tôi".

Cảnh sát cho biết vụ việc đang được điều tra.

Năm ngoái, một công nhân 23 tuổi ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã chết trong ký túc xá sau khi làm việc ít nhất 10 giờ mỗi ngày trong một tháng.

Trước đó, vào năm 2022, cái chết đột ngột của một thanh niên 19 tuổi đã gây chấn động Trung Quốc. Nạn nhân qua đời ngay sau khi uống thức uống lạnh sau một trận bóng rổ.

Tác giả: THANH BÌNH

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP