Du lịch

Thành phố Vinh khai trương phố đêm Cao Thắng

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm của người dân và khách du lịch, tối 2/10, Tp. Vinh - Nghệ An đã khai trương, đưa phố đêm Cao Thắng vào hoạt động.

Với kỳ vọng phố đêm là nét văn hóa nổi bật của Thành phố Vinh, không những đáp ứng nhu cầu mua sắm, thư giãn cho người dân mà còn là nơi thu hút khách du lịch. Đây là tuyến phố đêm đầu tiên được tỉnh Nghệ An đầu tư và chính thức đi vào hoạt động sau 5 tháng triển khai.

Các chương trình nghệ thuật đường phố thu hút đông đảo người dân và du khách.

Với vị trí thuận lợi, việc đầu tư phố đêm kết hợp phố đi bộ tại đoạn đường Cao Thắng nhằm tạo ra sản phẩm dịch vụ thương mại, mua sắm tập trung, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, ẩm thực và thu hút người dân tại chỗ và khu vực lân cận đến sử dụng dịch vụ là hết sức cần thiết, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội Thành phố Vinh trong thời gian tới. Tạo thêm cho nhiều người có việc làm và phát triển kinh tế gia đình.

Toàn tuyến phố chợ đêm Cao Thắng bao gồm hơn 114 vị trí kinh doanh, trong đó từ ngã tư chợ Vinh đến ngã tư đường Nguyễn Xiển có 70 vị trí kinh doanh được thiết kế theo tiêu chuẩn, bố trí phù hợp theo quy hoạch phục vụ cho việc kinh doanh các loại ngành hàng phong phú như ẩm thực, quà lưu niệm, sản phẩm văn hóa nghệ thuật, văn phòng phẩm, thời trang, đặc sản vùng miền…

Phố đêm Cao Thắng sẽ hoạt động từ18h30 đến 23h30 hằng ngày, mở cửa tự do cho mọi người dân và du khách đến tham quan, mua sắm và thưởng thức ẩm thực xứ Nghệ. Sau thời gian trên, tất cả các hộ ngừng kinh doanh hoạt động, thu dọn vệ sinh sạch sẽ và trả lại mặt bằng nguyên trạng cho tuyến phố.

Tác giả: Hoàng Trinh

Nguồn tin: Báo Công Thương Điện Tử

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP