Tin trong tỉnh

Thanh tra dự án sử dụng đất xây dựng trái phép

UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản giao Thanh tra tỉnh chủ trì, thành lập đoàn thanh tra liên ngành về chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đất của Công ty CP Công trình 791 (tại địa chỉ 144, Nguyễn Trường Tộ, phường Đông Vĩnh, TP Vinh, Nghệ An).

Công ty CP Công trình 791, nơi đang thực hiện thanh tra về quản lý, sử dụng đất. Ảnh: Xuân Thống

Theo đó, đoàn thanh tra liên ngành gồm 6 thành viên do một trưởng phòng của Thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn cùng cán bộ Sở TN&MT, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Công an tỉnh và Sở Tư pháp.

Theo Thanh tra tỉnh Nghệ An, liên quan đến vấn đề quản lý, sử dụng đất tại Công ty CP Công trình 791 (thuộc Tổng Công ty Công trình đường sắt) là vụ việc phức tạp, kéo dài.

Ngày 31/7/2020, UBND tỉnh đã có buổi làm việc để bàn giải quyết việc thu hồi đất của công ty và xử lý các công trình xây dựng trái phép của các hộ gia đình, cá nhân trên diện tích đất đề nghị thu hồi. Những nội dung này, trước đó vào năm 2016, đoàn thanh tra do Thanh tra tỉnh chủ trì đã có báo cáo kết quả thanh tra, đồng thời chuyển vụ việc cho cơ quan cảnh sát điều tra xem xét xứ lý sai phạm. Sau khi có văn bản của Cơ quan CSĐT, Chủ tịch UBND tỉnh chưa ban hành kết luận thanh tra.

Nguồn tin của PV, năm 2012, lực lượng chức năng TP Vinh đã phát hiện công trình xây dựng của Công ty CP Công trình 791 có vi phạm khi xây dựng công trình không phép. Đồng thời lập biên bản vi phạm và lập biên bản xử phạt hành chính do hành vi xây dựng công trình không có phép (diện tích xây dựng là gần 400m2).

Trước đó, công ty cũng đã tiến hành xây dựng công trình trái phép cho 7 hộ dân trên mảnh đất của công ty. Trong thời gian các hộ dân xin thủ tục hợp thức hóa thì gặp vướng mắc nên đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng. Sau khi nhận được phản ánh, tỉnh Nghệ An đã lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra vụ việc, phát hiện ra sai phạm tại công ty đã xây dựng một dãy nhà 2 tầng cho cán bộ, công nhân viên của công ty sinh sống mà trước đó đã bị phường lập biên bản vi phạm do không có giấy phép xây dựng. Thời điểm này, công trình sai phạm đã là nơi sinh sống của gần 40 hộ dân.

Tác giả: CTV Xuân Thống

Nguồn tin: Báo Thanh tra

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP