Trong nước

Thành ủy TPHCM từng đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TPHCM cho hay sau nhiều lần thuyết phục không thành, đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã được Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM xem xét.

Trưa 3/7, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã chủ trì họp báo về tình hình kinh tế xã hội thành phố trong 6 tháng đầu năm.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn UBND TPHCM trả lời báo chí

Trả lời báo chí về việc Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải mới đây có đơn xin rút đơn từ chức, ông Võ Văn Hoan cho hay sau khi nhận được đơn xin từ chức của ông Hải, UBND TPHCM đã trao đổi, làm việc, động viên ông Hải rất nhiều.

Tuy nhiên ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết xin từ chức. Trước tình hình đó, UBND TPHCM đã có văn bản báo cáo Thành ủy xin ý kiến. Và, Ban Thường vụ Thành ủy đã đồng ý cho ông Hải từ chức.

Bất ngờ là sau đó ông Hải thay đổi ý kiến, có đơn xin rút lá đơn xin từ chức trước đó.

Theo ông Võ Văn Hoan, sau khi nhận được đơn của ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn xin từ chức, Ban cán sự Đảng UBND thành phố đã họp. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận nỗ lực trước đây và tâm huyết hiện nay của ông Hải.

Nhưng do đặt ra trong tình thế đã có ý kiến chấp thuận cho ông Hải từ chức của Ban Thường vụ Thành ủy nên UBND Thành phố tiếp tục chờ ý kiến của Thành ủy quyết định có cho ông Hải nghỉ hay không.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và chính quyền, xin thôi nhiệm vụ Đại biểu HĐND quận 1 vì lý do không thực hiện được lời hứa “lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1”.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân "đòi" lại vỉa hè

Đến ngày 12/5, sau khi bà Trần Kim Yến được điều về quận 1 giữ chức Bí thư quận ủy thay ông Huỳnh Thai Hải, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin rút lại đơn xin từ chức và bày tỏ có nguyện vọng tiếp tục làm việc.

Trong lá đơn gửi tới Thường trực Thành ủy và Ban thường vụ Quận ủy quận 1 ông Hải cho biết ngày 8/1 đã có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và Chính quyền cùng nhiệm vụ đại biểu HĐND quận 1.

Tuy nhiên “trong thời gian qua ông đã nhận được nhiều động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác.

Do vậy ông Hải nhận thấy “tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp sức nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên” nên ông có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác.

“Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và bất cứ nhiệm vụ gì tổ chức phân công”, đơn ông Hải viết.

Tác giả: HUY THỊNH

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP