Giáo dục

Thầy hiệu trưởng gây sốt khi đứng trước sân trường, chào từng học sinh

Trong ngày đầu nhận chức vụ mới, thầy Lê Triều Sơn (tân hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế) đã đứng ở sân trường và chào từng học sinh đang vào lớp.

Thầy Lê Triều Sơn (tân hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế) đứng chào từng học sinh đang vào lớp trong ngày đầu tiên nhận chức - Ảnh: ANH THƯ

Ngày 1-12, nhiều trang mạng xã hội ở Huế đăng tải hình ảnh thầy hiệu trưởng mang sơ mi trắng đứng trong sân trường, vỗ tay và chào hỏi từng học sinh đến lớp vào đầu buổi sáng.

Người thầy trong ảnh là thầy Lê Triều Sơn, tân hiệu trưởng của Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế). Hôm nay là ngày đầu tiên thầy Sơn đến trường nhận nhiệm vụ làm hiệu trưởng.

Theo lời kể của nhiều giáo viên ở trường, họ cảm thấy bất ngờ khi thấy vị tân hiệu trưởng đứng chào từng học sinh.

Nhiều học sinh cũng tỏ vẻ bất ngờ khi gặp cảnh này.

Sau khi tiếng trống trường vang lên, thầy Sơn tranh thủ 15 phút đầu giờ sinh hoạt để đi đến từng lớp học chào các bạn học sinh, giáo viên chủ nhiệm.

"Hôm nay, thầy được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giao trọng trách làm hiệu trưởng nhà trường. Thầy mong các em sẽ cùng thầy chung tay xây dựng ngôi trường có tuổi đời trăm năm này trở thành trường học hạnh phúc", thầy Sơn nói khi đến từng lớp học.

Trước sự chân tình của thầy hiệu trưởng, nhiều học sinh đã tỏ vẻ thích thú, xin được bắt tay thầy hiệu trưởng mới của trường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Lê Triều Sơn xác nhận sự việc trên.

Thầy Lê Triều Sơn đi từng lớp học để chào học sinh trong ngày đầu đến trường nhận chức hiệu trưởng - Ảnh: ANH THƯ

Thầy cho biết không chỉ các lớp buổi sáng, mà thầy cũng làm điều tương tự đối với các lớp học buổi chiều nay 1-12.

Theo thầy Sơn, buổi sáng đến trường để nhận nhiệm vụ mới, thầy bất chợt nhận thấy vẻ mặt vội vã của nhiều bạn học sinh đang vừa đi vừa chạy trên sân trường để vào lớp học.

Thầy Sơn thấy vậy nên đi ra sân trường, chào hỏi các bạn học sinh rồi nhắc các bạn ấy đi chậm thôi kẻo vấp ngã.

"Tiện đó, tôi đứng chào các học sinh cho đến khi hết giờ vào lớp luôn. Sau đó tôi muốn đi từng lớp để gặp các bạn học sinh, giáo viên chủ nhiệm toàn trường. Tôi có hoàn thành nhiệm vụ được giao tại ngôi trường này hay không thì đều phải cậy cả vào các bạn học sinh của trường", thầy Sơn nói.

Trước đó Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng cho thầy Lê Triều Sơn (hiệu trưởng Trường THPT Gia Hội, TP Huế) thay cho thầy Ngô Đức Thức xin nghỉ hưu sớm vì liên quan đến nhiều vi phạm trong quản lý tài chính tại nhà trường.

Tác giả: NHẬT LINH

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP