Thể thao

Thầy Park đã chọn tiền đạo mới thay Công Phượng ở đội tuyển Việt Nam?

Tân binh Phạm Tuấn Hải có thể là cái tên sẽ thay thế vị trí của Công Phượng ở đội tuyển Việt Nam.

Trong đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo gọi 5 tiền đạo: Văn Toàn, Tiến Linh, Đức Chinh, Tuấn Tài, Tuấn Hải. Trong số này. Đức Chinh, Tiến Linh, Văn Toàn là những vị trí đều đã chứng minh được khả năng.

Đây là đợt tập trung mà Công Phượng không góp mặt. Đây là lần đầu tiên, Công Phượng vắng mặt trong các đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Hai cái tên mới được ông Park triệu tập bổ sung là Hồ Tuấn Tài và Phạm Tuấn Hải. Trong đó, Tuấn Tài từng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam cuối năm 2020, tuy nhiên sau đó anh gặp chấn thương trong trận giao hữu với U22 nên không có cơ hội thể hiện. Còn với Tuấn Hải đây là lần đầu tiên anh có cơ hội góp mặt. Anh hoàn toàn có thể thay thế vị trí Công Phượng.

Tuấn Hải là tân binh của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Sau 10 buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam, Tuấn Hải cho biết: "Tôi nghĩ rằng, điểm mạnh của tôi là sức mạnh, thể lực và tinh thần thi đấu trên sân. Tôi cũng đang dần hòa nhập với lối chơi của đội tuyển. Trong những buổi tập vừa qua, ban huấn luyện đã rèn giũa cho toàn đội về chiến thuật, nên cũng giúp tôi bắt nhịp nhanh hơn.

Trong những buổi tập vừa qua, tôi được ban huấn luyện xếp chơi ở vị trí vẫn thường chơi tại câu lạc bộ, đó là vị trí tiền vệ công và có lúc được đẩy lên đá ở vị trí tiền đạo. Đó cũng đều là vị trí mà tôi đã quen thuộc".

Đặc biệt, Tuấn Hải cũng đặt mục tiêu cho cá nhân sẽ tham dự trận đấu đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam. Anh nói rằng: "Tôi nghĩ rằng, sự khác biệt rõ nhất là các cầu thủ tại đội tuyển quốc gia đều có đẳng cấp và rất giỏi. Họ xử lý bóng rất nhanh. Tôi cần phải tập trung và học hỏi thêm rất nhiều từ các đàn anh tại đội tuyển.

Tôi được ở cùng phòng với Văn Toàn. Anh ấy đã chia sẻ với tôi rất nhiều về cách chơi và cách vận hành chiến thuật mà thầy Park đưa ra cho toàn đội. Mục tiêu của tôi là sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để được góp mặt trong trận đấu gặp đội tuyển Saudi Arabia sắp tới".

Trong suốt thời gian 4 năm làm việc cùng đội tuyển Việt Nam, điều khiến ông Park lo lắng chính là thiếu tiền đạo mới. Vấn đề được ông chỉ ra, đó là do các câu lạc bộ ở V.League sử dụng quá nhiều ngoại binh mà ít ưu tiên cho các cầu thủ trẻ. Những tân binh như Tuấn Hải sẽ giúp ông Park có thêm lựa chọn cho hàng công. Đặc biệt, việc Công Phượng vắng mặt lần này cũng là cơ hội để Tuấn Hải trở thành phương án thay thế hợp lý.

Tuấn Hải có thể là lựa chọn thay thế vị trí của Công Phượng. Ảnh: VFF

Chân sút thuộc biên chế Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ghi 4 bàn/12 trận ra sân cho Hà Tĩnh mùa này. Anh sinh năm 1998, trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ Hà Nội, từng thi đấu nhiều giải trẻ cùng Quang Hải, Đình Trọng… Tân binh của tuyển Việt Nam có lối chơi rất xông xáo, tốc độ tốt và có khả năng dứt điểm từ xa hiệu quả.

Huấn luyện viên Park Hang-seo và ban huấn luyện đang truyền tải đến các cầu thủ ý tưởng mới về chiến thuật nhằm đa dạng hóa lối chơi, qua đó hi vọng có thể giúp đội tuyển Việt Nam tạo nên bất ngờ tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Do đó, đội tuyển Việt Nam cần có những nhân tố mới để tạo ra sự khác biệt.

Tác giả: Phạm Đình

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP