Thể thao

Thầy Park trao cơ hội cho Mạc Hồng Quân và Tuấn Anh trở lại đội tuyển?

Ngoài nhóm tiền vệ trung tâm vốn quen mặt với HLV Park Hang Seo qua các giải đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam hiện nay, còn có một số gương mặt khác đang thi đấu thành công tại V-League, đang chờ cơ hội đến với mình như Tuấn Anh, Mạc Hồng Quân.

Tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, danh sách của HLV Park Hang Seo thường có tên 4 tiền vệ trung tâm là Hùng Dũng, Đức Huy (CLB Hà Nội), Huy Hùng (Quảng Nam FC) và Xuân Trường (Buriram United).

Hiện tại, cả 4 tiền vệ đấy vẫn còn đủ năng lực khoác áo đội tuyển Việt Nam, trong khi hàng loạt tiền vệ khác đang thi đấu tốt tại V-League, cũng chờ cơ hội được thể hiện mình trong sắc áo đội tuyển.

Hiện tại, có ít nhất 4 tiền vệ trung tâm khác, có thể đảm đương vị trí ở đội tuyển quốc gia, mà chất lượng tương đương với những người đang khoác áo đội tuyển thời gian vừa rồi.

Tuấn Anh đang tìm lại hình ảnh của chính mình trước đây (ảnh: Gia Hưng)

Đáng kể nhất trong số này là Tuấn Anh (HA Gia Lai). Về mặt kỹ năng, Tuấn Anh không kém đồng đội từng được đào tạo cùng thời với anh là Lương Xuân Trường. Rồi cũng giống như Xuân Trường, càng gần đến ngày đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho King’s Cup, Tuấn Anh càng đạt phong độ cao.

Vấn đề của Tuấn Anh trong vài năm trở lại đây chỉ là thể lực. Đặt trường hợp cầu thủ đang khoác áo HA Gia Lai đạt thể lực tốt, không còn bị những cơn đau hành hạ sau lần phẫu thuật tại Hàn Quốc cách nay ít lâu, Tuấn Anh sẽ là tiền vệ rất đáng được chờ đợi của bóng đá Việt Nam nói chung.

Một gương mặt quen thuộc khác ở cấp độ các đội tuyển là Mạc Hồng Quân. Khác với Tuấn Anh, Mạc Hồng Quân không phải là cầu thủ có kỹ thuật điêu luyện bằng, cũng không phải là dạng tiền vệ có chất tài hoa.

Nhưng Mạc Hồng Quân lại đa năng bởi tấn công ghi bàn không tệ (nhờ từng đá vai tiền đạo), lại vừa hỗ trợ phòng ngự hiệu quả (nhờ thể hình và thể lực tốt). Mạc Hồng Quân có nét giống với tiền vệ Huy Hùng hiện tại, và năng lực chuyên môn có lẽ cũng không kém.

Mạc Hồng Quân là lựa chọn khác cho vị trí tiền vệ trung tâm

Trong khi đó, 2 cầu thủ Đỗ Văn Thuận (CLB TPHCM) và Hồ Khắc Ngọc (SL Nghệ An) vốn chưa hề có dịp toả sáng ở cấp độ đội tuyển. Tuy nhiên, họ đã thi đấu rất ổn định tại V-League ít mùa giải gần đây.

Không quá cao lớn (1m70, nặng 71kg), nhưng Đỗ Văn Thuận là dạng tiền vệ có khả năng tranh chấp tay đôi rất tốt, giống như tiền vệ trung tâm Nguyễn Minh Châu của đội tuyển quốc gia trước đây.

Còn Khắc Ngọc là dạng tiền vệ giàu kỹ thuật như Tuấn Anh, Xuân Trường, nhưng do chưa khoác áo các đội tuyển nên ít được biết đến.

Dù sao thì phong độ tốt của các tiền vệ mới (từ “mới” ở đây để chỉ những cầu thủ ít gắn bó với HLV Park Hang Seo trong các thành công mới nhất của đội tuyển Việt Nam) cũng sẽ giúp cho tính cạnh tranh của đội tuyển tăng lên, ông Park sẽ rộng đường hơn trong việc lựa chọn nhân sự, không chỉ cho King’s Cup, mà còn cho vòng loại World Cup diễn ra sau đó!

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP