Giáo dục

Thầy tát trò, cô giáo thả sách vở rơi tự do tự nhận kỷ luật

Sau khi trình bày bản kiểm điểm, thầy giáo tát trò và cô giáo thả sách rơi tự do xuống đất xin tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo trước Ban Giám hiệu Trường THCS Ngô Thời Nhiệm, huyện Định Quán.

Ngày 26-4, ông Ngô Đăng Thành, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán (Đồng Nai), cho biết Ban Giám hiệu Trường THCS Ngô Thời Nhiệm đã họp Hội đồng sư phạm liên quan sự việc trên.

Tại buổi họp, hai thầy cô giáo đã trình bày bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Cuộc họp Hội đồng sư phạm cũng đã phân tích và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật với hai thầy cô nêu trên. Theo quy trình 7 ngày sau mới có quyết định chính thức.

Thầy tát trò đau điếng, cô giáo thả sách vở học sinh rơi tự do xuống đất xin nhận hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh thầy giáo tát nam học sinh hai cái đau điếng. Còn một clip thì ghi lại cảnh cô giáo lần lượt thả từng cuốn sách, cuốn vở của học sinh rơi tự do xuống đất.

Sau khi đăng tải, hai clip được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, đồng thời, rất nhiều bình luận tỏ ra bức xúc vì hành động của thầy giáo, cô giáo.

Cả hai clip trên đều được ghi lại tại Trường THCS Ngô Thời Nhiệm, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Cô giáo trong đoạn clip là N.T.T.H (giáo viên môn Sử - Địa) dạy tiết 9 buổi chiều tại lớp 7.8 ngày 20-4. Cô H đã lấy cặp của học sinh, lấy vở, sách, đưa xuống đất. Còn thầy giáo là P.Q.H (giáo viên dạy môn Tin học), dạy tiết 4 lớp 9.8 ngày 20-4.

Bản tường trình của cô N.T.T.H nêu rõ trong tiết học trên, có một học sinh ngồi nói chuyện, cười đùa và làm mất trật tự lớp học nên cô đã nhắc nhở. Nam học sinh này cũng không chịu chép bài, cô phải nhắc nhiều lần mới lấy vở ra. Dù vậy, khi cô không để ý thì nam học sinh tiếp tục nói chuyện và không chép bài.

Thấy vậy, cô H. yêu cầu nam sinh này mang vở môn Lịch sử lên cho cô kiểm tra nhưng em này cứ loay hoay tìm kiếm trong cặp mà không mang vở lên. Cô H. hỏi em học sinh tìm cái gì, mang vở lên cho kiểm tra thì nam sinh cầm cuốn vở lên nhưng không đưa cho cô. Sau đó, nam sinh này chạy xuống bàn và tiếp tục lục tìm trong cặp. Lúc này, cô H. nói nam sinh đưa cặp lên để cả hai cô trò cùng kiểm tra.

"Theo tôi nghĩ, học sinh này muốn kiếm tờ ghi bài môn Lịch sử nhưng không thấy, nên tôi mới lấy từng cuốn vở để giũ ra xem tờ ghi môn Lịch sử của em bị rơi ra không, chứ không phải là cố ý" – cô H. nêu rõ.

Theo cô H., sau khi tìm trong cặp không thấy vở môn Lịch sử và cũng không thấy có tờ giấy ghi môn Lịch sử, cô H. lấy một cuốn vở ghi nhãn là môn Giáo dục Công dân của nam học sinh lên xem. Trong vở, cô H. thấy em học sinh này ghi nhiều môn khác nhau như Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Giáo dục Công dân…

Sau đó, nam sinh xác nhận với cô H. việc ghi môn Lịch sử trong vở Giáo dục Công dân mà cô đang cầm.

Trong khi đó, bản tường trình của thầy P.Q.H. cho thấy trước ngày xảy ra sự việc, thầy đã kiểm tra bài cũ của lớp 9.8, tuy nhiên hầu hết học sinh không học bài và làm bài.

Đối với nam học sinh bị thầy tát trong clip, theo thầy H., em này trình bày là vở đã ghi hết và thay vở mới, nhưng ghi đúng hai bài trọng tâm. Thầy H. vẫn hòa nhã, không la mắng đánh đập gì nam sinh này.

"Tuy nhiên, em này không hiểu sao vỗ ngực 3-4 cái rất thô thiển, vô lễ và cười nhạo trước mặt tôi nên tôi gọi lên và dằn mặt. Lúc đó, tôi giơ tay lên và tát đúng hai cái với dụng ý hù em thôi, chứ không tát lên mặt hay cơ thể em đó đâu" - thầy H. tường trình.

Tác giả: Nguyễn Tuấn

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP