Kinh tế

Thêm 2 lãnh đạo người Việt gia nhập ban điều hành Sabeco

Sabeco vừa chính thức bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao người Việt vào vị trí Phó tổng giám đốc công ty và Tổng giám đốc Satraco - đại lý phân phối lớn nhất của mình.

Sáng nay (20/9), Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (SAB) đã chính thức công bố quyết định bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao người Việt vào ban điều hành công ty.

Theo đó, ông Hoàng Đạo Hiệp (45 tuổi) sẽ trở thành Phó tổng giám đốc phụ trách Marketing của Sabeco từ ngày 1/10 tới đây. Ông Hiệp sẽ chịu trách nhiệm xây dựng, điều hành, thực thi các chiến lược Marketing và Truyền thông của doanh nghiệp.

Ông Đạo Hoàng Hiệp sẽ đảm nhiệm vai trò là Phó tổng giám đốc Sabeco từ tháng 10 tới đây. Ảnh: Sabeco.

Trước khi gia nhập Sabeco, ông Hiệp từng có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và quản trị tại thị trường Việt Nam và khu vực. Ông cũng từng là Giám đốc điều hành tại Saatchi & Saatchi, một công ty sáng tạo quảng cáo truyền thông toàn cầu tại thị trường Việt Nam. Trước đó, ông Hiệp cũng từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc Marketing Khu vực của tập đoàn Carlsberg, nơi ông chịu trách nhiệm điều hành các thương hiệu bia và nước giải khát của tập đoàn này tại thị trường Đông Nam Á.

Nhân vật thứ 2 tham gia ban lãnh đạo cấp cao của Sabeco là ông Nguyễn Hoàng Giang (52 tuổi), sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TM Bia Sài Gòn (Satraco). Hiện nay, Satraco chính là công ty do Sabeco nắm giữ 100% vốn và là nhà phân phối lớn nhất các sản phẩm Bia Sài Gòn.

Ông Giang là người có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistic và chuỗi cung ứng. Trước khi được bổ nhiệm tại Sabeco, ông Giang đang là Tổng giám đốc tại Công ty cổ phần Vinafco (VFC), một trong 3 công ty logistics lớn nhất Việt Nam. Trước đó, ông cũng từng là Giám đốc Logistics Khu vực Đông Nam Á của IKEA Trading, Giám đốc Vận hành và Dịch vụ khách hàng của Toll Logistics.

Với sự gia nhập của 2 nhân sự cấp cao người Việt, ban điều hành của Sabeco sẽ nâng lên con số 6 nhân sự với 4 nhân sự người Việt bao gồm ông Hiệp, Giang, Lâm Du An và ông Nguyễn Hữu Lộc. Còn lại là 2 nhân sự người Thái trong ban lãnh đạo.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc Satraco. Ảnh: Sabeco.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của Sabeco, 6 tháng đầu năm, tổng công ty này ghi nhận 17.065 tỷ đồng doanh thu, tăng 8% so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận sau thuế thu về lại giảm 4% chỉ đạt 2.337 tỷ đồng. Nguyên nhân của việc suy giảm lợi nhuận chủ yếu đến từ việc chi phí giá vốn hàng bán tăng mạnh hơn doanh thu khiến lợi nhuận gộp từ bán hàng giảm, ảnh hưởng tới lợi nhuận ròng tổng công ty thu về.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Sabeco đạt 2.337 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 4%. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) 6 tháng đạt 3.468 đồng.

Tác giả: Quang Thắng

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP