Giáo dục

Thêm trường ĐH cảnh báo giả mạo thông tin tuyển sinh để chiếm đoạt học phí

Trường Đại học Kinh tế TPHCM vừa lên tiếng cảnh báo về việc xuất hiện đơn vị giả mạo trường tuyển sinh. Trường thông báo chính thức đến phụ huynh, thí sinh để tránh bị lừa đảo mất tiền học phí.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM phát cảnh báo về việc bị giả mạo thông tin tuyển sinh

Trong thông báo, Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết đã nhận được phản ánh về việc giả mạo thông tin, chữ ký, con dấu về chương trình cử nhân quốc tế - chu trình đào tạo liên kết doanh nghiệp quốc tế năm học 2019.

Tờ thông báo chiêu sinh mạo danh trường ĐH Kinh tế TPHCM hiện bị trường tịch thu

Một đơn vị mạo danh trường ĐH Kinh tế TPHCM đã phát thông báo chiêu sinh chương trình Cử nhân quốc tế - chương trình đào tạo liên kết nghiệp trong 5 học kỳ.

Đơn vị mạo danh cả con dấu, chữ ký của các bộ trong trường

Đáng lưu ý trong thông báo giả mạo này là đảm bảo đầu ra 100% sinh viên được làm việc đúng chuyên môn tại doanh nghiệp do trường liên kết và cam kết thu nhập sau khi ra trường từ 10-12 triệu đồng/tháng (tăng theo năng lực). Học phí mỗi học viên lên tới 62 triệu đồng/khóa bao gồm phí đào tạo, tài liệu học tập, ngôn ngữ, đi thực tế, đồng phục…

Trong thông báo chính thức đăng tải trên website trường, trường này khẳng định không ban hành thông báo tuyển sinh và không tổ chức chương trình nêu trên.

Trao đổi với Dân trí, Thạc sĩ Lê Thanh Trúc, quyền Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết, một sinh viên nhận được thông báo chiêu sinh của đơn vị trên khi đi đóng tiền thì thấy khả nghi nên kịp thời báo cho trường. Theo tờ chiêu sinh mà em này nộp cho trường, trường khẳng định đơn vị này đã mạo danh cả chữ ký, con dấu của trường.

"Ngay lập tức, nhà trường khuyến nghị người học cần tìm hiểu thông tin về các chương trình đào tạo từ nguồn tin chính thức, tin cậy và tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng bởi những thông tin sai lệch. Đồng thời, trường cũng yêu cầu các các nhân, tổ chức không lợi dụng thương hiệu trường để tiến hành các hoạt động tuyển sinh, đào tạo vi phạm quy định", bà Trúc chia sẻ.

Trước hết, trường ĐH Kinh tế TPHCM thông báo chính thức đến thí sinh, phụ huynh, trường không ban hành thông báo tuyển sinh và không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình nêu trên. Đồng thời, Trường yêu cầu các tổ chức/cá nhân không lợi dụng thương hiệu trường ĐH Kinh tế TPHCM để tiến hành các hoạt động tuyển sinh, đào tạo vi phạm quy định và chưa được sự đồng ý của nhà trường; không tiếp tay cho tổ chức/cá nhân thực hiện các hoạt động vi phạm quy định thông qua phát tán, truyền bá thông tin không chính xác về trường.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng khuyến nghị các tổ chức/cá nhân cần tìm hiểu thông tin về các chương trình đào tạo cử nhân đại học chính quy và liên kết quốc tế của nhà trường từ những nguồn thông tin chính thức, tin cậy để được tư vấn một cách đầy đủ, chính xác, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng bởi những thông tin sai lệch.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng lợi dụng thương hiệu các trường ĐH để lừa đảo chiếm đoạt học phí người học. Hồi tháng 10/2018, Trường ĐH Bách khoa TPHCM cũng phải phát đi thông báo về việc trường bị giả mạo giấy tờ để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt học phí với một chương trình liên kết quốc tế với số tiền học phí lên tới 180 triệu đồng.

Tác giả: Lê Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP