Giáo dục

Thí sinh Nghệ An làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2019 ở 61 điểm thi trong thời tiết 'hạ nhiệt'

Chiều 24/6, đúng 14h, hơn 32.000 thí sinh trong toàn tỉnh đã đến 61 điểm thi để làm thủ tục dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Trong ngày đầu tiên khởi động kỳ thi, thời tiết ở địa bàn thành phố Vinh và các huyện, thành, thị khác trong toàn tỉnh đã giảm nhiệt, bớt nắng gắt so các ngày trước.

Hội đồng thi tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập phổ biến quy chế cho các giám thị. Ảnh: Hồ Phương

Tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập, dù 14 giờ mới bắt đầu làm thủ tục, nhưng trước đó hầu hết các thí sinh đã có mặt tại điểm thi để kiểm tra lại số báo danh và nghe phổ biến quy chế thi THPT Quốc gia.

Thí sinh Lô Thị May Khăm - học sinh Trường PT DTNT cho biết: Kỳ thi THPT Quốc gia là một kỳ thi rất quan trọng, vì thế đa phần chúng em đều cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, chúng em xác định phải thực sự cố gắng làm bài để có nhiều cơ hội được tuyển sinh vào các trường đại học có chất lượng.

Giám thị nhận hồ sơ học sinh tại các phòng thi. Ảnh: Hồ Phương

Để đảm bảo thực hiện đúng quy chế, tại tất cả các điểm thi thí sinh được các giám thị phổ biến các quy định ở trong phòng thi. Các em cũng được nhắc nhở chỉ mang vào phòng thi bút viết, bút chì, com-pa, tẩy, thước kẻ, thước tính và máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ.

Các tủ đựng đề thi đã được niêm yết đúng theo quy định. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, thí sinh cũng không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi.

Đặc biệt, lưu ý khi nhận đề thi phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Trước khi làm bài phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp tránh bị nhầm lẫn đáng tiếc.

Kiểm tra các thông tin của thí sinh trên phiếu dự thi. Ảnh: Hồ Phương

Nói thêm về điều này, giám thị Ngô Thị Hường (Đại học Luật Hà Nội) - điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập cho biết: "Buổi chiều hôm nay chúng tôi có nhiệm vụ phát thẻ dự thi cho thí sinh và đồng thời để các em kiểm tra thông tin cá nhân. Về cơ bản thì chưa có thí sinh nào bị sai sót các thông tin. Chúng tôi cũng phổ biến cho thí sinh các quy chế liên quan đến cán bộ coi thi, thí sinh dự thi, nhắc nhở các em thời gian dự thi, những vật dụng được mang theo và yêu cầu thí sinh phải thực hiện đúng quy chế thi THPT Quốc gia".

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh các thông tin chưa chính xác. Ảnh: Hồ Phương

Để các sỹ tử yên tâm, giám thị Ngô Thị Hường cũng nói thêm: "Khi lên đường làm công tác coi thi ở Nghệ An, chúng tôi xác định thực hiện nghiêm túc quy chế nhưng sẽ thân thiện, mềm mỏng để thí sinh yên tâm làm bài. Hiện, thời tiết khá nóng nhưng không khí cán bộ đi làm nhiệm vụ rất khẩn trương và chúng tôi không bị căng thẳng".

Vào ngày hôm qua 23/6, đề thi đã được chuyển về 61 điểm thi trên địa bàn tỉnh và hiện đã được bảo mật 24/24h, có camera giám sát.

Ngày mai 25/6, thí sinh sẽ bước vào 2 môn thi đầu tiên. Buổi sáng các em thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều các em thi môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút.

Ảnh: Hồ Phương

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP