Giáo dục

Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thanh Hóa bảo mật kỹ việc in sao đề thi

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn mới có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Thanh Hóa.

Báo cáo tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra số 3, Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, năm nay, trên địa bàn tỉnh có 37.867 thí sinh đăng ký dự thi tại 74 điểm thi với 1.626 phòng thi.

Kỳ thi năm nay, có 5.718 người được điều động và phân công thực hiện công tác coi thi. Tất cả cán bộ đã được tập huấn về công tác thi, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, quy củ, nghiêm ngặt ở tất cả các khâu trong quy trình, thời gian diễn ra kỳ thi.

Do Thanh Hóa là địa phương có số lượng thí sinh lớn tham gia kỳ thi trên địa bàn rộng, do vậy, Tỉnh Đoàn đã chủ động phối hợp với Sở GDĐT xây dựng kế hoạch và huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh, phụ huynh trong việc đi lại, ăn ở, thông tin về các quy định nên và không nên để tránh xảy ra sai sót, nhầm lẫn trong kỳ thi.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Dân trí)

Đoàn kiểm tra đã khảo sát trực tiếp công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại địa điểm in sao đề thi của tỉnh, một số điểm thi như Trường THPT Tĩnh Gia 1 (Huyện Tĩnh Gia), Trường THPT Quảng Xương 1 (huyện Quảng Xương); Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa)…

Đoàn đã có những lưu ý với tỉnh về an ninh, an toàn, đảm bảo bảo mật trong công tác thi, đặc biệt là một số điểm mới trong Quy chế như điểm để đồ của thí sinh, quy định về phòng chờ, phòng thi cho thí sinh F0, phòng để lưu giữ bài thi, đề thi…

Về đề phòng rủi ro do thiên tai, bão lũ, Đoàn kiểm tra lưu ý với tỉnh Thanh Hóa về việc rà soát các phương án phòng bị, hỗ trợ các thí sinh nếu xảy ra diễn biến thời tiết bất thường. Ngoài ra, cần chú trọng công tác tập huấn cho các cán bộ, đặc biệt là cán bộ miền núi, vùng sâu, vùng xa về các quy định, Quy chế thi để kỳ thi diễn ra quy củ, đúng quy trình.

Qua lắng nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ghi nhận nỗ lực khắc phục những khó khăn trên địa bàn tỉnh để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thứ trưởng lưu ý với tỉnh Thanh Hóa về công tác đảm bảo an toàn đề thi ở tất cả các khâu từ in sao đề thi đến địa điểm thi, vận chuyển đề thi, cán bộ coi thi... Thứ trưởng nhấn mạnh yếu tố con người, đặc biệt là phải quán triệt tinh thần cho cán bộ tham gia vào công tác thi, phải đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho đề thi, tránh xảy ra sai sót dù nhỏ nhất.

Thứ trưởng cũng lưu ý với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh phải rà soát các hoạt động cũng như trách nhiệm của tất cả nhân sự tham gia vào quá trình tổ chức thực hiện kỳ thi ở tất cả các khâu như in sao đề thi, vận chuyển, bàn giao đề thi và bài thi, y tế, điện lực, truyền thông…tại thời điểm chuẩn bị. Bởi chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì quyết định thành công của kỳ thi càng lớn, đạt kết quả càng cao.

Tác giả: Việt Hương (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP