Pháp luật

Thiếu nữ 15 tuổi bị 'bán' vào quán massage với giá 40 triệu đồng

Muốn bỏ trốn khỏi quán karaoke đang làm việc, thiếu nữ 15 tuổi bị nhóm đối tượng "bán" cho cơ sở massage ở Trâu Quỳ với giá 40 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Tiến Thành làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: CQCA.

Ngày 6/6, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Tiến Thành (SN 2001, ở huyện Sóc Sơn), Ngô Xuân Tuấn (SN 2004, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), Lê Đức Mạnh (SN 2006, ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Văn Phong (SN 1988, ở quận Bắc Từ Liêm) và Trần Công Chất (SN 1988, ở huyện Gia Lâm), để điều tra về tội "Mua bán người".

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2023 đến nay, Thành đăng bài trên mạng xã hội Facebook tuyển các nữ nhân viên làm công việc rót bia tại quán karaoke khu vực ngã tư Nhổn. Đối tượng thuê phòng trọ tại phường Tây Tựu để cho Tuấn, Mạnh ở nhằm quản lý nhân viên.

Tháng 4/2024, cháu A. nhắn tin xin Thành vào làm công việc này. Thành đồng ý và nhắn Tuấn, Mạnh đi Bắc Giang để đón cháu A. về phòng trọ. Trong thời gian làm việc ở đây, A. có vay nhóm Thành 10 triệu đồng mua điện thoại di động.

Quá trình làm việc tại quán karaoke, A. nói với một nhân viên làm cùng là sẽ bỏ trốn không làm việc nữa. Người này sau đó đã nói với nhóm của Thành.

Biết được việc này, Thành gọi nhóm nhân viên đánh cháu A., sau đó gọi cho một nhân viên cũ ở Thanh Hóa hỏi có cần nhân viên không.

Nhóm Thành đưa A. về Thanh Hóa làm cho quán karaoke khác; tuy nhiên, do A. chưa đủ 18 tuổi nên quán karaoke này không nhận vào làm việc.

Thành tiếp tục đăng lên mạng xã hội Facebook thông tin có nữ nhân viên nợ 40 triệu đồng “có ai đón không”. Trần Công Chất sau đó đã liên lạc với nhóm Thành, xin bớt 1 triệu đồng tiền taxi và thanh toán số tiền 39 triệu đồng để đón cháu H. về cơ sở kinh doanh massage của mình ở thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Đầu tháng 5/2024, do không chịu được áp lực công việc nên A. đã gọi điện cho người thân đón về. Người nhà của A. sau đó đã có đơn tố giác về việc cháu A. bị các đối tượng bán cho các cơ sở kinh doanh karaoke và massage trên địa bàn Hà Nội.

Tác giả: Văn Thanh

Nguồn tin: daidoanket.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP