Xã hội

Thiếu nữ nhảy cầu Nhật Tân rồi... tự bơi vào bờ

Do bố mẹ bắt về quê nên thiếu nữ nhảy xuống sông Hồng mặc nhiều người khuyên can. Thiếu nữ sau đó đã tự bơi vào bờ và được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cô gái trẻ bất ngờ nhảy xuống sông Hồng.

Sáng 31/8, lãnh đạo UBND phường Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, tối 30/8, một thiếu nữ bất ngờ nhảy từ trên cầu Nhật Tân xuống dưới sông Hồng tự tử.

Theo lãnh đạo UBND phường Phú Thượng, may mắn sau khi rơi xuống sông Hồng cô gái tự bơi vào bờ và được mọi người đưa đến viện cấp cứu, điều trị nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Cũng theo vị lãnh đạo này, qua xác minh cô gái 15 tuổi, quê Tuyên Quang, hiện đang trọ tại địa bàn Cầu Giấy (Hà Nội). Bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến việc thiếu nữ nhảy cầu Nhật Tân tự tử là do bố mẹ bắt về quê.

Nhân chứng cho biết, vào khoảng 19h tối 30/8, anh di chuyển trên cầu Nhật Tân theo hướng Hà Nội - Đông Anh. Khi lên cầu đi hết cột trụ thứ nhất, chuẩn bị tới cột trụ thứ hai thì thấy cô gái trẻ đứng khóc ở ngoài lan can. Thấy vậy, anh vội dừng xe xuống khuyên bảo cô gái đi vào bên trong nhưng không được.

Theo lời nhân chứng, sau đó anh vẫy người đi đường dừng lại khuyên bảo cùng. Có một nam thanh niên là shipper cũng đứng khuyên nhủ cô gái.

“Hai người chắc quen biết nhau, cô gái này không nói được nên cả 2 dùng ký hiệu để nói chuyện với nhau. Khi mọi người và nam thanh niên đang đứng khuyên can thì cô gái bất ngờ ngả lưng về phía sau rồi nhảy xuống sông khiến ai cũng hoảng hốt”, anh Ngọc kể.

Trước đó, tối 30/8, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại một cô gái trẻ mặc áo màu đen, đứng vắt vẻo ngoài thành cầu, tâm trạng có biểu hiện bất thường. Một số người đi đường đã dừng xe lại ra sức can ngăn, khuyên cô gái ''có chuyện gì bình tĩnh, vào trong rồi giải quyết''.

Bất chấp lời khuyên, cô gái trẻ vẫn gieo mình xuống sông trước sự bàng hoàng và tiếng la hét thất thanh của những người chứng kiến. Người dân lập tức thông báo cho cơ quan chức năng để tìm kiếm cô gái.

Tác giả: B.Hà

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP