Pháp luật

Thiếu tiền trả nợ, thanh niên mượn xe bạn rồi mang đi cầm cố

Ngày 1-11, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thành Nam, SN 1992, trú tại Hưng Đông, TP Vinh, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thành Nam tại CQCA

Trước đó, ngày 26-10-2021, Công an quận Ba Đình, Hà Nội nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị N về việc chị bị chiếm đoạt tài sản. Theo nội dung trình báo, sáng ngày 22-10, chị N có mượn xe máy của người quen rồi đi cùng Nguyễn Thành Nam để giải quyết việc cá nhân.

Đến khoảng 14g30 cùng ngày, Nam chở chị N về chân cầu thang nhà D4 Thành Công, quận Ba Đình rồi bảo chờ Nam đi bán sim cho khách. Chị N đứng đợi không thấy Nam quay lại, khi gọi điện thì đối tượng không nghe máy. Chị N tiếp tục nhắn tin, gọi điện để yêu cầu Nam trả xe nhưng không liên lạc được. Sau đó, chị N đã đến CQCA trình báo.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 27-10-2021, Công an quận Ba Đình đã bắt giữ Nguyễn Thành Nam để điều tra làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tại CQCA, đối tượng khai nhận sau khi mượn xe máy đi bán sim, do không bán được nên đã nảy sinh ý định cầm cố xe máy của chị N để lấy tiền trả nợ. Sau đó, Nam đã mang chiếc xe đi cầm được 8,5 triệu đồng.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tác giả: Quý Khánh

Nguồn tin: Pháp luật & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP