Xã hội

Thông tin mới về test nhanh Covid-19 với người nhập cảnh Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn triển khai thu phí xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các sân bay quốc tế, các hãng hàng không có thể lựa chọn phương án tính chi phí test nhanh phù hợp.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hướng dẫn này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam và tránh ùn tắc tại khu vực nhà ga quốc tế, các đơn vị tiếp tục thực hiện test nhanh cho tất cả các hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Hành khách nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài (Ảnh: NIA).

Các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục triển khai thực hiện đưa chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam.

Các hãng hàng không nước ngoài có thể lựa chọn một trong 2 phương án tính chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 của hành khách.

Phương án 1: Đưa chi phí test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam. Hãng sẽ thanh toán chi phí test nhanh với đơn vị tổ chức test nhanh tại cảng hàng không quốc tế.

Phương án 2: Hãng hàng không thông báo cho hành khách để hành khách biết và tự chịu chi phí test nhanh, hành khách sẽ thanh toán trực tiếp cho đơn vị thực hiện test nhanh tại các cảng hàng không quốc tế.

Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố.

Tác giả: Châu Như Quỳnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP