Pháp luật

Thu giữ 2.600 cuốn sách, tập tài liệu tham khảo không rõ nguồn gốc

Công an TP Vinh phát hiện, thu giữ hơn 2.600 cuốn sách không rõ nguồn gốc xuất xứ và tập cuốn photocopy nhân bản các tài liệu hướng dẫn, tham khảo tại một cơ sở photocopy trên địa bàn phường Hưng Dũng.

Clip: Xuân Bắc

Vào khoảng 9h55’ ngày 26/6, Công an TP Vinh phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra nhà ông Hoàng Văn Thuận tại số 21, ngách 3, ngõ A3, đường Đinh Lễ, phường Hưng Dũng phát hiện nhiều sách giáo khoa, sách tham khảo và các tập giấy photocopy sách tham khảo, hướng dẫn học tập.

Lực lượng chức năng lập biên bản đối với cơ sở photocopy. Ảnh: Minh Khôi

Ông Thuận khai nhận toàn bộ số sách trên là của con gái mình là chị Hoàng Thị Thu Hương (SN 1983), trú tại khối 13, phường Bến Thủy, TP Vinh. Quá trình kiểm tra, chị Hương đã không xuất trình được các giấy tờ thủ tục liên quan.

Một số loại sách được cơ sở photocopy nhân bản. Ảnh: Minh Khôi

Chị Hoàng Thị Thu Hương khai nhận từ tháng 9/2018 đã mua máy photocopy, máy cắt giấy, giấy A4 mang đến nhà bố mình ở địa chỉ trên để photocopy các loại sách giáo khoa, sách tham khảo để bán cho người tiêu dùng tại ki ốt ở số 189, đường Nguyễn Văn Cừ, TP.Vinh. Đến tháng 5/2019, chị Hương mua thêm nhiều loại sách giáo khoa mới, cũ các loại về cất giữ tại nhà ông Hoàng Văn Thuận để phục vụ mua bán cho năm học mới.

Niêm phong số máy photocopy và máy cắt giấy. Ảnh: Minh Khôi

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ các tang vật liên quan gồm hơn 2.000 cuốn sách không rõ nguồn gốc xuất xứ và hơn 600 tập cuốn photocopy nhân bản các tài liệu hướng dẫn, tham khảo. Đồng thời, tiến hành niêm phong 5 máy photocopy và 1 máy cắt giấy.

Tác giả: Minh Khôi - Xuân Bắc

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP