Thể thao

Thủ tướng biểu dương U23 Việt Nam sau chức vô địch Đông Nam Á

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết đây là thành tích rất đáng tự hào bởi đội tuyển đã phải đương đầu với vô vàn khó khăn về lực lượng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Tối 26/2, ít phút sau trận chung kết Giải Vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng và biểu dương toàn thể các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam, ban huấn luyện khi đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội tuyển U23 Thái Lan để đăng quang ngôi vô địch.

Thủ tướng cho biết đây là thành tích rất đáng tự hào bởi đội tuyển của chúng ta đã phải đương đầu với vô vàn khó khăn về lực lượng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Nhưng với bản lĩnh, ý chí, tinh thần quả cảm, tinh thần Việt Nam và của những chiến binh sao vàng, ban huấn luyện và các cầu thủ đã vượt lên nghịch cảnh, quyết tâm hết mình vì màu cờ sắc áo, vì niềm tin của người hâm mộ. Cả đội có một quá trình chuẩn bị và thi đấu xuất sắc, mang lại niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc, nhân dân và người hâm mộ cả nước.

U23 Việt Nam vô địch U23 Đông Nam Á 2022. Ảnh: Nguyên Khang.

Theo Thủ tướng, cùng với thành tích của đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển bóng đá nam quốc gia trong gần một tháng qua, chúng ta có thêm niềm tin, hy vọng về sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Thủ tướng chúc toàn thể ban huấn luyện cùng đội tuyển sức khoẻ và tiếp tục có thêm nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương các tổ chức, cá nhân, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là người hâm mộ cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ, cổ vũ và sát cánh cùng đội tuyển trong suốt chặng đường gian nan vừa qua. Việc này góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp đội tuyển U23 Việt Nam đi tới chiến thắng đầy ý nghĩa, làm nức lòng người hâm mộ cả nước.

Tối 26/2, cú đánh đầu của Trần Bảo Toàn giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 để giành chức vô địch giải U23 Đông Nam Á. Đây là lần đầu U23 Việt Nam vô địch ở giải U23 Đông Nam Á. Trước đó, sân chơi này chỉ tổ chức 2 lần, Thái Lan và Indonesia là 2 đội đã giành chức vô địch.

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP