Tin trong tỉnh

Thủ tướng: ‘Đoàn cứu nạn Rào Trăng 3 hi sinh là mất mát to lớn’

Đó là chia sẻ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An vào sáng 16-10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với những mất mát của gia đình các cán bộ, chiến sĩ hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh: NGỌC THĂNG

Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về đoàn công tác làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, trung tướng Nguyễn Doãn Anh - tư lệnh Quân khu 4 - cho biết đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ nhóm 17 công nhân bị mất tích do lũ quét trong bối cảnh nhiều khu vực bị cô lập, đường đi hết sức khó khăn.

Đến 21h tối 12-10, do thời tiết xấu, tuyến đường độc đạo bị sạt lở nên đoàn dừng chân tại khu vực Trạm kiểm lâm 67. Khoảng 0h15 sáng 13-10, lũ ống bất ngờ ập đến cuốn đi 13 người, 8 người khác thoát khỏi khu vực sạt lở.

Hiện nay Bộ Tư lệnh đã hoàn chỉnh các thủ tục để đề nghị Thủ tướng cấp Bằng Tổ quốc ghi công; đề nghị Chủ tịch nước xét tặng Huân chương và đề nghị Bộ Quốc phòng thăng quân hàm, nâng lương trước niên hạn cho các chiến sĩ đã hi sinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm, ý chí chiến đấu kiên cường của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Bộ Quốc phòng và các lực lượng của Quân khu 4 trong việc thực hiện nhiệm vụ cứu trợ và trước những mất mát và hi sinh to lớn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà hỗ trợ cho 13 gia đình có người thân hi sinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Sau khi nhận thông tin nhiều công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 mất tích, Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cử cán bộ vào tận hiện trường chỉ huy, huy động mọi lực lượng, phương tiện dân sự, quân sự, hàng không để tìm kiếm những người mất tích.

Thủ tướng cho rằng sự việc đoàn công tác dũng cảm hi sinh là mất mát to lớn, tổn thất nặng nề của Bộ Quốc phòng, Quân khu 4, rất đáng được ghi nhận.

"Đây là sự cố đau thương, là sự hi sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân", Thủ tướng khẳng định.

Ông yêu cầu Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 tổ chức lễ tang chu đáo, trang trọng đối với các cán bộ, chiến sĩ hi sinh; tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi mất mát to lớn đối với thân nhân, gia đình những người bị nạn.

Đặc biệt, ông yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Quân khu 4 và các địa phương có liên quan thực hiện chu đáo chế độ, chính sách đối với những cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh và thân nhân.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Quân khu 4 tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân; không để tình huống bất ngờ xảy ra trong bối cảnh các cơn bão tiếp tục đổ bộ vào địa bàn miền Trung.

Cùng với đó là tiếp tục phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế tìm kiếm những công nhân vẫn đang mất tích tại khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Thông qua Tư lệnh Quân khu 4, Thủ tướng đã trực tiếp hỗ trợ 13 gia đình có người thân là thành viên đoàn công tác đã hi sinh trong sự cố tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Thủ tướng cũng tặng quà động viên lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Quân khu 4 đang tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tác giả: Doãn Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP