Thể thao

Thủ tướng gặp mặt, khen thưởng thầy trò HLV Park Hang Seo

Chiều 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thầy trò HLV Park Hang Seo tại trụ sở Chính phủ trong lễ mừng công, khen thưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia đoạt cúp vô địch AFF Cup 2018.

Thủ tướng vui mừng chúc mừng thành công của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Trong buổi gặp với các nhà vô địch AFF Cup 2018 chiều nay, ngoài các nhân vật chính là thầy trò HLV Park Hang Seo, Thủ tướng còn mời toàn bộ lãnh đạo VFF khóa 8 cùng đại diện của 9 câu lạc bộ có đóng góp cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam.

Lễ mừng công còn có sự tham gia của “bầu” Hiển và nguyên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Đây là những người thầm lặng, đứng sau thành công của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018.

Đây là lần thứ 3 trong năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thầy trò HLV Park Hang Seo. Cuộc gặp đầu tiên vào 28/1, khi U23 Việt Nam trở về sau trận “bóng tuyết” từ Thường Châu, Trung Quốc. Cuộc gặp thứ hai diễn ra chiều 3/9, Thủ tướng tiếp đón đoàn thể thao Việt Nam dự Asiad 18 trở về, trong đó có đội tuyển của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Đây là lần thứ 3 trong năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt thầy trò HLV Park Hang Seo.

Thủ tướng: “Không có điều gì mà Thủ tướng không biết ở VFF".

Phát biểu tại buổi gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao chỉ đạo VFF tổng kết, đánh giá, rút ra nguyên nhân thành công của U23 và giải AFF lần này; tìm mọi điều kiện để tham gia các giải quốc tế, nâng cao thành tích.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, VFF nghiên cứu chiến lược thể thao, bóng đá, đặc biệt là bóng đá học đường, để từ đó tạo nền tảng vững chắc, bền vững cho bóng đá nước nhà.

Thủ tướng nhấn mạnh việc nâng cao trình độ bóng đá chuyên nghiệp. “Không có điều gì mà Thủ tướng không biết ở VFF, để xây dựng, phải có tính chuyên nghiệp. VFF phải có chính sách tốt, cầu thủ, HLV tốt để bóng đá Việt Nam phát triển bền vững”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho biết, trước trận chung kết AFF Cup 2018, người dân có niềm tin đội tuyển sẽ chiến thắng và chiến thắng 1-0 trong trận chung kết trên sân Mỹ Đình tạo ra không khí đặc biệt.

Với thành tích đạt được, Chủ tịch nước tặng Huân hương Hữu nghị cho HLV Pack Hang Seo, Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Nhì cho cầu thủ Nguyễn Quang Hải, tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho 15 thành viên của đội tuyển. Thủ tướng tặng bằng khen của Văn phòng Chính phủ cho 17 cá nhân.

HLV Park Hang Seo ký tặng người hâm mộ trên trái bóng

Tiền đạo Anh Đức - người ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết lượt về tại sân Mỹ Đình

Anh Đức, Văn Lâm, Quang Hải - những người hùng trong lòng người hâm mộ.

Đội trưởng Văn Quyết ký tặng người hâm mộ

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP