Thế giới

Thủ tướng Singapore ra lệnh điều tra chuyện thuê nhà của 2 bộ trưởng

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 23-5 thông báo ông đã chỉ đạo mở cuộc điều tra khẩn về hoạt động thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước của 2 bộ trưởng.

Hai bộ trưởng liên quan tới cuộc điều tra bao gồm Bộ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Bộ trưởng Bộ Pháp luật K Shanmugam và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Vivian Balakrishnan.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), cả hai bộ trưởng này đều "hoan nghênh cuộc điều tra và tranh luận tại quốc hội".

"Tôi biết những gì tôi đã làm. Tôi đã tuân thủ quy tắc" - ông Shanmugam nói vào tối 23-5 sau thông báo điều tra của ông Lý.

Hai ông Vivian Balakrishnan (trái) và K Shanmugam. Ảnh: DPA, SCMP


Nhà lãnh đạo Singapore nhấn mạnh việc ông chỉ đạo mở cuộc điều tra nhằm đảm bảo "tiêu chuẩn liêm chính cao nhất".

Ông Lý đã yêu cầu đánh giá hai khu dân cư trên đường Ridout được các bộ trưởng Shanmugam và Balakrishnan thuê. Dẫn đầu cuộc điều tra là Bộ trưởng Điều phối an ninh quốc gia Teo Chee Hean, theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Singapore.

"Cả hai bộ trưởng đã nói chuyện với tôi và đề nghị xem xét lại vấn đề độc lập với các bộ và cơ quan của họ. Tôi đã yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo. Điều này phải được thực hiện để đảm bảo chính phủ duy trì các tiêu chuẩn liêm chính cao nhất. Kết quả điều tra sẽ được trình bày trước quốc hội vào tháng 7 tới" - ông Lý tuyên bố.

Đầu tháng này, chính trị gia đối lập và lãnh đạo đảng Cải cách Kenneth Jeyaretnam thắc mắc trên mạng xã hội rằng làm thế nào hai bộ trưởng Shanmugam và Balakrishnan đủ khả năng thuê các bất động sản đắt tiền như vậy.

Đáp lại, Cơ quan quản lý đất đai Singapore (SLA) ngày 12-5 xác nhận hai khu nhà bungalow ở số 26 và 31 đường Ridout được hai bộ trưởng Shanmugam và Balakrishnan thuê "theo đúng luật định". SLA cho biết thêm hai khu nhà này bị bỏ trống vài năm qua nhưng không công bố giá cho thuê.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP