Trà xanh
|
Trà xanh có tác dụng bảo vệ làn da khỏi các tác hại của tia UV nhờ có chất chống oxy hóa (EGCG) và tannin.
Cà chua
Các chất chống oxy hóa trong cà chua như lycopene, vitamin C giúp cho da và cơ thể luôn giữ được lượng nước hợp lý. Nhờ đó, việc ăn nhiều cà chua giúp ngăn chặn quá trình xâm nhập của tia UV vào da, bảo vệ các mô da khỏi bị tổn thương, tránh tình trạng cháy nắng.
Dâu tây
Dâu tây chứa rất nhiều vitamin A, B và C, giúp cho da luôn đủ độ ẩm. Ngoài ra, nhờ chứa anthocyanin, dâu tây cũng có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.
Quả lựu
Hiệu lực chống cháy nắng của quả lựu rất tuyệt vời, bởi nó giàu acid ellagic có hiệu quả bảo vệ da trước nguy cơ tàn phá của tia UVA, UVB gây hủy hoại tế bào. Quả lựu còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa kháng viêm và có khả năng tạo ra những lớp vỏ bọc tốt cho da. Có thể dùng lựu bằng cách ăn trực tiếp trong những tháng mùa hè hoặc ép nước uống hoặc làm xalát theo sở thích của từng người.
Dưa chuột
Đây là loại quả có sẵn trong mùa hè, dễ kiếm. Tác dụng tốt nhất của dưa chuột là dùng làm mặt nạ đắp lên những vùng da bị cháy, nó sẽ bổ sung các hợp chất hữu ích để giảm đen da và phục hồi sức khỏe cho da. Ngoài ra có thể dùng nước ép dưa chuột, bổ sung glycerin và dầu hoa hồng và thoa lên da sẽ có tác dụng làm mới da và hạn chế nguy cơ bị cháy nắng.
Rau diếp
Một trong những lợi thế của rau diếp là có chứa nhiều hợp chất chống cháy nắng, sạm da. Cách làm như sau: luộc rau diếp (luộc kỹ) lọc lấy nước và cho tủ lạnh trong vài giờ sau đó dùng bông thấm và lăn nhẹ lên vùng da cháy nắng, làm vài lần mỗi ngày sẽ có tác dụng tức thì.
Tác giả: Anh Đào
Nguồn tin: Tieudung.vn