Xã hội

Thượng tá phi công hy sinh tại Nghệ An: "Tôi còn nợ anh ấy một cuộc hẹn"

Dù đã yên bề gia thất, có 2 con kháu khỉnh, nhưng cuộc sống hiện tại của Thượng tá Phạm Giang Nam, người vừa hy sinh trong vụ máy bay rơi khá khó khăn.

Tối ngày 26/7, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại ngôi nhà vợ chồng Thượng tá phi công, Phạm Giang Nam – Chủ nhiệm an toàn bay của Trung đoàn Không quân 921 từng sinh sống.

Ngôi nhà trước kia gia đình Thượng tá Nam từng sống nhiều năm.

Ngôi nhà nằm tại tổ 14, phố Lê Đại Hành, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Trao đổi với PV, ông Vũ Ngọc Tú (SN 1958) là hàng xóm của gia đình Thượng tá Nam cho hay: “Ngôi nhà số 31 phố Lê Đại Hành là nhà của ông Hiển, bố vợ anh Nam. Từ nhỏ, vợ anh Nam là chị Phan Minh Trang (SN 1987) ở với bố.

Sau khi xây dựng gia đình, vợ chồng anh Nam ở với ông Hiển. Đến thời điểm hiện tại, vợ chồng anh Nam có với nhau 2 con, 1 bé gái và 1 bé trai”.

Cũng theo ông Tú, vì đặc thù của công việc, thỉnh thoảng anh Nam mới về nhà. Cách đây 1 năm, vợ chồng anh Nam mới dành dụm mua được một căn nhà nhỏ ở phường Bồ Xuyên.

“Anh Nam hiền lành, cởi mở với mọi người. Gặp chúng tôi đều tươi cười chào hỏi. Căn nhà vợ chồng nó mới mua gọi là nhà thôi nhưng căn nhà đó lụp xụp, xuống cấp lắm.

Đầu năm vừa rồi, vợ chồng Nam dọn ra ở nhà mới và đón bố vợ về ở cùng. Căn nhà trước kia gia đình từng chung sống hiện đã treo biển bán. Từ thời điểm đó đến nay tôi không còn gặp gia đình họ nữa”, ông Tú thông tin thêm.

Ông Tú: "Cuộc sống của gia đình Thượng tá Nam khá khó khăn"

Được biết, vì là lính không quân nên anh Nam đều đặt biệt hiệu cho các con theo loại máy bay. Bé gái anh gọi là bé Su, bé trai gọi là bé Mích, cả 2 bé đều rất khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Chị Trang hiện là phát thanh viên Đài PTTH Thái Bình từ năm 2013. Theo một người bạn của vợ chồng anh Nam công tác tại Đài PTTH Thái Bình, trưa nay, khi anh đọc báo thấy thông tin anh Nam hy sinh, anh đã giật mình. Thời điểm đó chị Trang, vợ anh Nam, cũng nhận được tin dữ về chồng mình. Chiều tối 26/7, xe của đơn vị anh Nam đã về Thái Bình đón chị Minh Trang vào miền Trung.

“Anh ấy cũng hay gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè đồng nghiệp của vợ. Cách nay vài hôm, anh Nam gọi điện hẹn sang tuần về anh em cùng nhậu. Những dịp về nhà nghỉ, anh Nam thường chở vợ đến cơ quan làm việc” – đồng nghiệp ở Đài PTTH Thái Bình cho hay.

Trước đó, vào khoảng 12h trưa nay (26/7), trong khi bay huấn luyện chiến đấu, một máy bay phản lực Su-22 của Trung đoàn Không quân 921 đã gặp nạn và rơi ở xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm:

Trung tá Khuất Mạnh Trí - Phó Trung đoàn trưởng Tham mưu trưởng (SN 1978; quê quán phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội) và Thượng tá Phạm Giang Nam - Chủ nhiệm an toàn bay Trung đoàn 921 (SN 1972, quê quán: Thái Giang, Thái Thụy, Thái Bình).

Sau khi xảy ra vụ việc, bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP