Tin trong tỉnh

Thủy điện ở Nghệ An thông báo xả lũ sau bão số 4

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, nhà máy Thủy điện Bản Ang (xã Xá Lượng, huyên Tương Dương) đã có thông báo về việc vận hành xả lũ hồ chứa.

Thông báo cho biết, do ảnh hưởng của bão số 4, từ ngày 30/8/2019 đến ngày 2/9/2019 trên địa bàn Nghệ An có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa có khả năng đạt từ 250mm đến 400mm.

Để đảm bảo cho nhà máy được vận hành an toàn theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa đã được Bộ Công thương phê duyệt, Công ty Thủy điện Nậm Mô, Nậm Nơn đã lên kế hoạch xả lũ, thời gian dự kiến bắt đầu từ lúc 14h ngày 30/8/2019.

Thủy điện bản Ang dự kiến xả dự kiến từ 200m3/s đến 350m3/s.

Tổng lưu lượng xả dự kiến từ 200m3/s đến 350m3/s (Bao gồm lưu lượng xả qua cửa van và lưu lượng phát điện qua tổ máy). Thời gian kết thúc xả được xác định đến khi hết do ảnh hưởng của bão số 4 và hoàn lưu sau bão gây ra.

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh thông báo đến UBND các huyện: Tương Dương, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành cấp tỉnh được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du nhà máy thủy điện Bản Ang biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước.

Tác giả: Việt Phương

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP