Thể thao

Tiền vệ Nghệ An lỡ hẹn buổi tập của U23 Việt Nam

Sự chênh lệch nhiệt độ lên tới gần 20 độ C giữa Hà Nội và Bình Dương khiến cho các cầu thủ U23 Việt Nam không tránh khỏi việc bị sốc nhiệt. Ngoài ra, tiền vệ Phan Bá Quyền của Nghệ An cũng không thể tham gia tập luyện vì chấn thương gân khoeo.

Ngay sau khi đến Bình Dương, U23 Việt Nam đã ra sân tập luyện để làm quen với điều kiện thời tiết nắng nóng. trước khi lên đường sang Campuchia tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022.

Sau chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM vào tối qua, U23 Việt Nam đã nhanh chóng di chuyển xuống Binh Dương vào trưa nay. Ngay sau đó, đội đã có buổi tập luyện đầu tiên ở sân Bình Dương. Do nhiệt độ tại Hà Nội trong những ngày qua vào khoảng 14-16 độ trong khi ở Bình Dương gần 35 độ C nên sự chênh lệch khá lớn về nhiệt độ khiến thầy trò ông Đinh Thế Nam không tránh khỏi việc bị “sốc nhiệt.

Tuy nhiên, đây cũng là cách để giúp cho U23 Việt Nam làm quen dần với điều kiện thời tiết ở Campuchia. Theo kế hoạch, U23 Việt nam sẽ có một tuần tập luyện ở Bình Dương. Kế đến, đội sẽ sang Campuchia và có thêm 1 tuần tập luyện nữa trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại giải U23 Đông Nam Á. Với khoảng 2 tuần chuẩn bị, các cầu thủ đủ thời gian để thích nghi với điều kiện nắng nóng.

U23 Việt Nam gặp khó vì nhiệt độ ở Bình Dương

Trong buổi tập đầu tiên dưới điều kiện thời tiết rất khác biệt so với những ngày lạnh giá ở Hà Nội, HLV Đinh Thế Nam chỉ yêu cầu các học trò tập luyện trong vòng 75 phút. Trong buổi tập này, ngoài phần khởi động, U23 Việt Nam được chia đôi đội hình để tập kỹ - chiến thuật ở phạm vi nửa sân.

Các bài tập mà thuyền trưởng U23 Việt Nam đưa ra cho các học trò chủ yếu hướng đến sự kết dính cũng như kiểm soát bóng. Dù cảm thấy khá mệt sau khi phải di chuyển hai chặng đường cũng như tập luyện dưới thời tiết nắng nóng song các cầu thủ vẫn tập luyện rất nỗ lực, hoàn thành tốt các yêu cầu của HLV trưởng đề ra.

Tình hình sức khỏe của các cầu thủ đến thời điểm hiện tại cơ bản ổn định. Trong buổi tập đầu tiên tại Bình Dương, chỉ có duy nhất tiền vệ Phan Bá Quyền không thể tham dự các bài tập cùng các đồng đội. Theo đó, cầu thủ thuộc CLB SLNA này được chẩn đoán chấn thương gân kheo, phải tập theo phác đồ riêng của đội ngũ y tế ở bên ngoài sân.

Phan Bá Quyền phải tập riêng sau khi dính chấn thương

Được biết, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với U19 Bình Dương vào ngày 8/2 tới.

Tại giải Vô địch U23 Đông Nam Á 2022, ĐT U23 Việt Nam ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore. Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 3 đội thứ nhất và 1 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng tại bán kết vào chung kết tranh vô địch, 2 đội thua tại bán kết gặp nhau trong trận tranh giải Ba.

Tác giả: Nhật Anh

Nguồn tin: bongda365.top

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP