Thể thao

Tiết lộ bất ngờ về món quà sinh nhật mẹ Công Phượng tặng con

Không có điều kiện tổ chức sinh nhật, mẹ Công Phượng thường mua khi thì chiếc bánh rán, lúc bắp ngô luộc tặng con trai ngày chào đời.

XEM CLIP: Mẹ Công Phượng hát mừng sinh nhật con trai

Cách đây 24 năm, tại vùng quê nghèo xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), cậu bé Nguyễn Công Phượng cất tiếng khóc chào đời ngay tại ngôi nhà của mình trong niềm hân hoan của bố mẹ, gia đình hai bên nội ngoại.

Công Phượng và mẹ

Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ Công Phượng kể, hồi còn bé Phượng rất ngoan, ít khi quấy khóc. Lúc 8 tháng tuổi, Phượng bắt đầu tập đi, lên 2 tuổi thì bập bẹ gọi mẹ, gọi bà.

Vì bố mẹ bận đi làm nên từ nhỏ Công Phượng rất tự lập, chỉ cần mẹ trải chiếc chiếu ở sân là cu cậu ngồi chơi từ sáng đến trưa.

Sau này đến tuổi đi học, dù nhà cách trường gần 2km, nhưng từ mẫu giáo đến cấp 2 Công Phượng đều tự cuốc bộ đi học.

Có lần bà Hoa đi công việc về, tiện đường ghé qua trường mầm non đón con. Không thích về xe đạp cùng mẹ, cậu xin phép đi bộ về cùng bạn cho vui.

Bà Hoa cho biết, ở nông thôn ít có gia đình tổ chức sinh nhật cho con, Công Phượng cũng không ngoại lệ.

Dù không có cỗ bàn hay bánh kẹo, nhưng đến dịp sinh nhật con, bà Hoa lại ghé qua chợ mua cho con món quà nhỏ như bánh rán, ngô luộc hoặc bộ quần áo đội tuyển Việt Nam... Dù là món quà nhỏ nhưng Phượng rất vui.

Ngày trước, Công Phượng rất hâm mộ các cầu thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Hoàng Bửu... Mỗi lần mua áo mới cho con, bà Hoa lại chọn mua áo đá bóng có in tên các cầu thủ này. Dù mùa đông hay mùa hè Phượng đều thích mặc đi chơi.

Thời gian đầu tập luyện ở Học viện HAGL Arsenal-JMG, mỗi khi đến sinh nhật học trò, các thầy lại mở tiệc chúc mừng. Về sau do thời gian luyện tập nhiều, các cháu cũng lớn hơn nên thầy tổ chức sinh nhật chung vào 1 lần trong năm.

Nhân ngày sinh nhật lần thứ 24 của Công Phượng, bà Hoa gửi lời chúc sức khỏe, tự tin, chiến thắng đến con trai và các đồng đội. Chúc đội tuyển Việt Nam thi đấu hết sức mình, cống hiến vì màu cờ sắc áo.

Nói về trận đấu tứ kết sắp tới, bà Hoa cho rằng, Nhật Bản là đội tuyển rất mạnh nhưng đội tuyển Việt Nam lại có phong độ và tinh thần tốt sau trận thắng Jordan.

Mẹ Công Phượng dự đoán đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng 1-0 trong 2 hiệp chính hoặc thắng sau loạt đá penalty.

Vào 20h ngày 24/1, đội tuyển Việt Nam sẽ tranh vé vào bán kết Asian Cup 2019 với đội tuyển Nhật Bản.

Tác giả: Phạm Tâm - Quốc Huy

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP