Xã hội

Tìm được người bố biệt tích 21 năm sau... 20 phút đăng Facebook

Bố bỏ nhà đi khi Mạnh còn rất nhỏ. Lúc lớn lên Mạnh đã nhiều lần đi tìm bố nhưng đều không rõ tin tức. Mới đây, em đã đăng tin tìm bố lên mạng xã hội và điều bất ngờ là chỉ sau... 20 phút em đã nhận được tin tức về bố.

Thông tin tìm người thân của Mạnh đăng trên Facebook đã nhanh chóng giúp em tìm được người bố biệt tích mấy chục năm.

Đó là câu chuyện hết sức đặc biệt, hy hữu nhưng đầy hạnh phúc của em Nguyễn Văn Mạnh (21 tuổi, sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh).

Bố của Mạnh là ông Nguyễn Văn Lựu (quê ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) còn mẹ là Nguyễn Thị Xuân (ở huyện Đô Lương, Nghệ An). Năm 1995, trong lúc đi làm thuê ở miền Nam, 2 người gặp nhau rồi đi đến hôn nhân, sau đó cả hai cùng về quê vợ ở Nghệ An sinh sống.

Lúc Mạnh ra đời, do quá nghèo khổ, cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn nên ông Lựu bỏ vào miền Nam làm ăn. Nhiều năm sau, ông lập gia đình mới, có thêm 4 người con, sau đó chuyển về quê ở xã Xuân Hải (huyện Nghi Xuân) sinh sống.

Kể từ ngày bố ra đi, mẹ con Mạnh sống vất vả nương tựa vào nhau, rau cháo qua ngày, cũng bặt tin từ quê nội.

Lúc Mạnh vào đại học, bà Xuân phải vào Đồng Nai làm thuê lấy tiền chu cấp cho con ăn học. Mạnh cũng rất ít khi được người mẹ kể về người bố của mình.

Trong thâm tâm Mạnh luôn ao ước mình có bố. Lớn lên, Mạnh từng nhiều lần hỏi thăm thông tin về bố nhưng bất thành. Song ý định tìm bố chưa bao giờ tắt trong suy nghĩ của Mạnh.

Niềm vui của Mạnh khi đã tìm lại được người bố của mình

Vào sáng ngày 25/7/2018, Mạnh quyết định tiếp tục đi tìm bố. Lần này Mạnh viết lên Facebook để nhờ cộng đồng mạng chia sẻ. Chỉ sau vài phút đã có hàng ngàn lượt chia sẻ giúp em.

Và thật bất ngờ, chỉ 20 phút sau, đã có người gọi báo về thông tin địa chỉ người bố mà Mạnh đang đi tìm.

“Những lần đi hỏi dò thông tin về bố, em cũng không cho mẹ biết vì sợ làm mẹ buồn. Em chỉ biết là ở huyện Nghi Xuân. Trước đây em sợ đăng lên mạng xã hội vì em rất ngại. Em không ngờ chỉ sau 20 phút em đã tìm được bố của mình”, em Mạnh chia sẻ.

Sau khi biết tin, Mạnh đã tức tốc chạy từ TP Vinh sang huyện Nghi Xuân để gặp bố của mình. Giây phút hai bố con gặp lại nhau là cuộc hội ngộ đan xen bao cảm xúc nhớ nhung, tủi hờn, hạnh phúc... sau 21 năm xa cách.

“Em cũng như bao người rất muốn được biết cội nguồn của mình. Dù bố mẹ không còn ở bên nhau và bố cũng đã có gia đình riêng nhưng em vẫn muốn biết cội nguồn của mình. Đó như là một giấc mơ”, Mạnh không giấu được niềm vui khi chia sẻ với PV Dân trí.

Bà Trần Thị Hường, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Xuân Hải (huyện Nghi Xuân) cho biết, sau khi đọc thông tin trên mạng xã hội, thấy nội dung có ghi tên ông Lựu cùng một số người trong xã mình nên liên hệ về thôn để xác nhận xem có đúng không.

“Khi xác nhận đúng thông tin, tôi gọi người để lại số điện thoại trên mạng. Nam thanh niên sau đó về nhà gặp bố, chứng kiến cuộc hội ngộ đó tôi cùng nhiều người rất xúc động, lãnh đạo xã đã lại động viên, chúc mừng hai bố con ông Lựu”, bà Hường vui mừng chia sẻ.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP