Xã hội

Tìm thấy thi thể người phụ nữ mất tích hơn nửa tháng trên núi Tà Cú

Ngày 29/10, lực lượng cứu nạn cứu hộ huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã tìm thấy thi thể bà Phan Thị Kim Chung (55 tuổi, trú huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) tại một vực sâu của khe suối, trong tình trạng đang phân hủy. Bà Phan Thị Kim Chung bị mất tích trước đó vào ngày 13/10 trên núi Tà Cú.

Thi thể bà Chung được người dân phát hiện trong một mương suối, cách chùa Linh Sơn Trường Thọ khoảng 200m, thuộc khu vực núi Tà Cú. Tại đây có một con đường đi bộ, dân địa phương thường đi chùa bằng con đường này. Nhiều đoạn, người đi phải bò vì dốc cao, đá chắn ngang đường. Sau khi phát hiện, người dân đã trình báo lực lượng chức năng.

Hiện tại, lực lượng pháp y, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân. Sau đó tiến hành bàn giao thi thể nạn nhân cho người nhà để lo hậu sự.

Khu vực tìm thấy thi thể bà Chung.

Vào chiều hôm qua 28/10, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) cho biết, từ ngày 13/10 đến ngày 25/10, có 50 người gồm các lực lượng như Công an huyện, Hạt Kiểm lâm, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, bảo vệ dân phố, dân phòng, dân quân, người dân thị trấn Thuận Nam, xã Tân Thuận đã tham gia tìm kiếm bà Chung xung quanh khu vực núi Tà Cú. Tuy nhiên, do địa hình rừng núi hiểm trở, trời mưa trơn trượt nên công tác tìm rất khó khăn.

Trước đó, vào trưa 13/10, Ban Quản lý khu du lịch Tà Cú nhận được tin báo của ông Lê Văn Y (33 tuổi) về việc bà Hoàng Thị Kim Chung khi đi tham quan cùng đoàn trên núi Tà Cú thì mất tích từ khoảng 12h cùng ngày, dù nhiều người đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Theo trình bày của ông Y, sáng ngày 13/10, đoàn gồm 8 người đến từ Đồng Nai đi du lịch tham quan núi Tà Cú (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận), trong đó có bà Chung. Đến khoảng 13h cùng ngày, những người trong đoàn phát hiện bà này vắng mặt nên tổ chức đi tìm, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương, khu du lịch.

Lực lượng cứu hộ xuyên đêm tìm kiếm bà Chung. Ảnh: Báo Lao Động.

Cụ thể, sau khi đến huyện Hàm Thuận Nam, đoàn đi cáp treo lên chùa trên núi Tà Cú. Đến trưa, sau khi tham quan chùa, tượng Phật nằm trong rừng, những người trong đoàn bày mâm cỗ, hoa quả ra cúng Phật cầu bình an, sau đó ít giờ thì không thấy bà Chung.

Theo người thân, lúc mất tích bà Chung mặc quần áo màu cam, khoác áo sọc caro, mang khẩu trang màu xanh, đội nón màu đỏ thẫm.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, trong chiều 13 và ngày 14/10, Công an huyện Hàm Thuận Nam đã huy động nhiều cán bộ chiến sĩ, kết hợp với kiểm lâm, nhân viên Ban Quản lý du lịch núi Tà Cú tham gia tìm kiếm bà Chung. Cơ quan chức năng cũng đã trích xuất camera ghi được hình ảnh bà Chung trước khi lên núi bằng cáp treo và sau đó mất tích, để phục vụ công tác tìm kiếm.

Tác giả: Mạnh Thắng - Duy Quang

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP