Cuộc sống

Tinh thần 'thép' chiến đấu với căn bệnh ung thư của hoa khôi đá cầu Huyền Trang khiến các bệnh nhân khác phải khâm phục

Trong 5 năm điều trị ung thư vú, chị Huyền Trang vẫn luôn chiến đấu với tất cả sự cố gắng và mạnh mẽ.

Tinh thần “thép” chiến đấu ung thư

Chiều ngày 24/7, có mặt tại nhà hoa khôi đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang, toàn bộ không khí tang gia bao trùm khắp ngôi nhà. Mặc dù, chị Huyền Trang đã mắc bệnh nhiều năm, gia đình cũng chuẩn bị sẵn tinh thần nhưng cảnh "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh" khiến ai chứng kiến cũng phải xót xa.

Bà Nguyễn Thị Bái (61 tuổi, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) mẹ đẻ của vận động viên Huyền Trang xúc động chia sẻ: “Trang ra đi không một lời nhắn nhủ với bố mẹ và hai con. Vì con rất lạc quan luôn nghĩ sẽ khỏi bệnh, con không ngờ lần đổ bệnh này có thể quật ngã được mình. Trước khi mất con chỉ nói được với tôi một câu trong đau đớn “mẹ ơi cứu con” rồi mất”.

Bà Bái chia sẻ những ngày cuối cùng nằm tại viện, chị Huyền Trang đau đớn vô cùng, không thể ăn được phải truyền dinh dưỡng, thở oxy, liên tục phải dùng tới thuốc mócphin.

Thời gian cuối đời, chị Huyền Trang bị ung thư di căn toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, cô vẫn rất lạc quan, nghị lực của bệnh nhân này khiến nhiều bệnh nhân phải khâm phục. Khi xạ trị, chị bị nôn nhiều nhưng vẫn cố gắng ăn để vượt qua bệnh tật. Bà Bái cho biết: “Con vẫn tự đi xe đạp điện tới viện điều trị, hôm nào mệt quá mới ở lại bệnh viện”

Trong suốt thời gian điều trị bệnh tật, chị Huyền Trang chưa bao giờ "đầu hàng". Cách đây, hơn 2 năm, khi chị Trang bị di căn, gia đình bà Bái đã nghĩ tới việc xấu nhất có thể xảy ra.

“Lúc đó bệnh của con chuyển biến xấu, chồng tôi đã về quê xây mộ và làm di ảnh vì nghĩ con sẽ ra đi. Nhưng nhờ nghị lực phi thường nên con đã vượt qua. Ngày hôm nay, di ảnh của hai năm về trước mới được dùng tới”, bà Bái xúc động nói.

Nỗi lòng của người làm cha mẹ

Ông Nguyễn Đức Hồng (bố vận động viên Huyền Trang) chia sẻ từ khi chị Trang mắc bệnh, gia đình luôn cố dốc mọi nguồn lực để lo cho con.

Hiểu được sự vất vả của cha mẹ và hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên dù rất đau chị Trang cũng không muốn tới bệnh viện hàng ngày. Khi đau đớn vượt quá ngưỡng chịu đựng. chị Trang mới chịu đi bệnh viện điều trị. Để có tiền đưa con đi viện, ông Hồng đã phải bán chiếc xe máy cũ (7 triệu đồng) và gom góp thêm số tiền hiện có tại nhà (3 triệu) cho con gái nhập viện. Trước đó, hai vợ chồng ông Hồng đã phải cắm sổ lương để cho con điều trị bệnh.

Mẹ chị Trang không kìm được nước mắt khi nhắc tới con gái.

Ông Hồng cho hay: "Con tôi đau đớn như vậy nhưng khi vào viện vẫn bảo với bố mẹ không cần phải ở lại, bản thân tự đi xe về được".

Hiện nay, hai đứa con chị Trang đang được bố và gia đình nhà ngoại nuôi dưỡng. Trong đó, cháu đầu đang học lớp 4 và cháu thứ 2 học lớp 3, cả hai cháu đã biết mẹ đã mất.

“Khi vào viện chứng kiến mẹ ra đi, cả hai đứa trẻ thơ khóc rất nhiều", ông Hồng nói. Tang lễ của chị Nguyễn Thị Huyền Trang sẽ được gia đình tổ chức vào hồi 13h30 đến 15 giờ, ngày 26/7 tại nhà tang lễ Phùng Hưng, Hà Nội. Sau đó sẽ di quan từ nhà tang lễ Phùng Hưng về qua Ngọc Thụy xuống đài hóa thân hoàn vũ. Vào 6 giờ sáng ngày 28/7 hài cốt của chị Trang sẽ được gia đình đưa về Gia Lương, Đại Bái, Bắc Ninh để chôn cất.

Tác giả: Ngọc Minh

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP