Thế giới

Tổng thống Mỹ rút lại đề cử cho chức vụ Giám đốc Tình báo Quốc gia

Việc rút lại đề cử sau khi xuất hiện 1 số báo cáo cho rằng, ông Ratcliffe thiếu kinh nghiệm về tình báo và đã có sự “phóng đại” trong hồ sơ xin việc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/8 đã rút lại đề cử Hạ nghị sĩ John Ratcliffe cho vị trí Giám đốc Tình báo Quốc gia, thay thế ông Dan Coats - người đã tuyên bố sẽ từ chức vào ngày 15/8 tới.

Nghị sĩ John Ratcliffe. Ảnh: Financial Times

Việc rút lại đề cử sau khi xuất hiện 1 số báo cáo cho rằng, ông Ratcliffe thiếu kinh nghiệm về tình báo và đã có sự “phóng đại” trong hồ sơ xin việc của ông này.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho rằng, giới truyền thông đã đối xử “không công bằng” với Hạ nghị sĩ Ratcliffe và tiến trình đề cử nếu được thực hiện sẽ gây khó khăn cho ông Ratcliffe và gia đình. Chính vì thế, Hạ nghị sĩ bang Texas đã quyết định sẽ ở lại Quốc hội.

Tổng thống Mỹ khẳng định, ông còn các lựa chọn khác cho vị trí Giám đốc Tình báo Quốc gia – nơi giám sát 17 cơ quan tình báo dân sự và quân sự của Mỹ, bao gồm cả Cục Tình báo Trung ương Mỹ CIA; và việc xem xét sẽ diễn ra ngay trong cuối tuần này./.

Tác giả: Đình Nam

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP