Thế giới

Tổng thống Philippines bất ngờ đề cập khả năng mắc ung thư

Tổng thống Rodrigo Duterte đang chờ kết quả kiểm tra nhưng khẳng định ông sẽ công bố cho người dân nếu mắc ung thư.

Tổng thống Duterte trong một cuộc họp báo hồi tháng 8. Ảnh: Rappler.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang làm dấy lên nhiều thắc mắc về tình trạng sức khỏe của ông khi thông báo trước công chúng rằng ông đã phải vào bệnh viện để làm các xét nghiệm kiểm tra, Guardian hôm nay đưa tin.

Thông tin trên được Duterte đưa ra một ngày sau khi ông vắng mặt tại phiên họp của quốc hội. Ông cũng không xuất hiện trước công chúng trong tuần qua. Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Philippines biến mất nhưng là lần đầu tiên ông thừa nhận mình có thể gặp vấn đề về sức khỏe.

"Tôi không rõ tình trạng của mình giờ ra sao, tôi phải chờ kết quả", Duterte cho biết trong bài phát biểu tại một buổi tiệc trưa chiêu đãi các binh sĩ và quan chức cảnh sát ở phủ tổng thống Philippines ngày 4/10. Bài phát biểu được truyền hình trực tiếp. "Tôi sẽ nói với các bạn nếu đó là bệnh ung thư. Nếu nó ở giai đoạn ba, sẽ không có biện pháp chữa trị nào. Tôi sẽ không kéo dài nỗi đau của mình khi đang tại vị hay trong bất kỳ hoàn cảnh nào".

Thư ký Điều hành Salvador Medialdea xác nhận Tổng thống Duterte ngày 3/10 có nhập viện để tiến hành nội soi đại tràng nhưng khẳng định đây là hoạt động kiểm tra sức khỏe thường niên của ông.

Phát ngôn viên tổng thống Harry Roque hôm qua trong một cuộc họp báo cho hay Tổng thống Duterte cảm thấy mệt mỏi và phải nghỉ một ngày, song phủ nhận việc ông nhập viện.

Tác giả: Vũ Hoàng

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP