Nhân ái

Tột cùng khó khăn, người mẹ ước có thể hiến tim cho con trai

Võ Hải Đăng (18 tuổi, ngụ tại ấp Thái Hòa 2, xã Phú Túc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) cần được mổ tim gấp để duy trì sự sống. Tuy nhiên, số tiền phẫu thuật quá lớn khiến gia đình em rơi vào khó khăn tột cùng.

Võ Hải Đăng cần được phẫu thuật gắn máy trợ tim gấp để duy trì sự sống. Ảnh: GĐCC

Gia đình Hải Đăng thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Cha mất sớm, người anh cả của Đăng trở thành lao động chính trong gia đình nhưng gặp tai nạn và đã ra đi cách đây 3 năm. Người chị gái thứ hai đã lấy chồng nhưng cuộc sống cũng hết sức thiếu thốn vì chồng bị ung thư giai đoạn cuối.

Hằng ngày, chỉ có Đăng và mẹ sống nương tựa vào nhau bằng số tiền đi bán vé số dạo của mẹ. Trưa 15.6, Đăng bất ngờ bị đau bụng dữ dội rồi ngất xỉu. Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Long Khánh (TP.Long Khánh, Đồng Nai), Đăng được chẩn đoán bị suy tim cấp. Do tình trạng nặng, Đăng tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đồng Nai, sau đó là Bệnh viện Nhân dân 115 (TPHCM). Hiện tại, Đăng đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM). Theo chẩn đoán của bác sĩ, Đăng bị hở van tim, cơ tim giãn nở quá độ. Trong quá trình điều trị, Đăng đã bị đột tử 2 lần nhưng may mắn đều được cứu chữa kịp thời, hiện nay cậu chỉ còn thở được khoảng 15%.

Cách duy nhất để chữa khỏi bệnh cho Đăng là phương pháp ghép tim từ người chết não, chi phí cho ca phẫu thuật gần 2 tỉ đồng. Nhưng hiện tại, để duy trì sự sống trong thời gian chờ đợi người hiến tim thích hợp, Đăng cần được phẫu thuật gắn máy trợ tim. Số tiền phẫu thuật khoảng 265 triệu đồng. Với số tiền lớn như vậy, gia đình không biết phải xoay sở ra sao.

Nhìn Đăng trên giường bệnh, mẹ của em chỉ biết khóc ngất vì bất lực. “Không có tiền chạy chữa cho con, lòng tôi đau đớn vô cùng. Phải chi tôi có thể hiến tim cho con” - mẹ của Đăng nức nở.

Mọi sự giúp đỡ cho trường hợp Võ Hải Đăng xin gửi liên hệ trực tiếp mẹ của Đăng là Trần Ngọc Thọ, SĐT: 0969 898 439 hoặc chuyển khoản: 050118341411 - Ngân hàng Sacombank, chủ tài khoản: Trần Ngọc Thọ.

Tác giả: MINH ANH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP