Tin trong tỉnh

TP Vinh: Lao động tự do nhận gạo hỗ trợ trên đường phố

Các cửu vạn, lao động nghèo đi tìm việc làm trên phố “bất ngờ” được nhận gạo. Tất cả họ đều rất vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm...

Chiều 20/4, ghi nhận của PV Dân trí, trên địa bàn TP Vinh, hàng trăm lao động nghèo là cửu vạn, xích lô... đang túc trực tại các ngã tư, các khu vực đèn đỏ, các khu vực công viên, các góc phố để được những người chủ gọi đi làm thuê… thì nhận được những món quà từ lãnh đạo TP Vinh và Giám đốc đài truyền hình Nghệ An.

Không bố trí từ trước, đoàn “vi hành” tất cả các ngõ ngách đường phố - chủ yếu các nơi tập trung lao động nghèo để hỗ trợ gạo và tiền cho họ.

Tại các điểm công cộng như Vườn hoa cửa Bắc; chân cầu vượt ngã tư Quán Bánh; Khu vực ngã 4 bãi than đường Lý Thường Kiệt - Trường Chinh; khu vực cầu kênh Bắc; ngã tư Đại học Vinh; vườn hoa tam giác Quỹ… đoàn đã tặng quà cho 200 đối tượng gồm xe lai, đạp xích lô, cửu vạn … mỗi suất quà 10kg gạo.

Đây là số quà đã được cán bộ và nhân dân thành phố Vinh cùng tập thể cán bộ Đài PTTH Nghệ An và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ để hỗ trợ người lao động gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Bà Ngô Thị Tuyên, trú xóm Mai Lộc, xã Hưng Đông, TP Vinh - là cửu vạn nhiều năm nay tại TP Vinh đón nhận món quà vui mừng chia sẻ:

“Chúng tôi là những cửu vạn, luôn túc trực tại các tuyến đường để mong được các chủ gọi đi làm công, nhưng thời gian gần đây đang dịch Covid-19, nên hầu hết chẳng ai gọi cả. Công việc kiếm tiền là không thể. Hôm nay vinh dự được các bác lãnh đạo TP Vinh tặng gạo trực tiếp, chúng tôi xin chân thành cảm ơn...”.

Hưởng ứng phong trào do Ủy ban MTTQ các cấp phát động nhằm chung tay hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông Trương Văn Hiền - Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An trao tặng Ủy ban MTTQ thành phố Vinh 25 tấn gạo, trị giá là 400 triệu đồng.

Toàn bộ số gạo trên là do cá nhân ông Hiền tự trích từ thu nhập của bản thân để hỗ trợ thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh.

Ngay sau lễ tiếp nhận, Ủy ban MTTQ thành phố Vinh đã chuyển số gạo trên đến 25 phường, xã của thành phố để hỗ trợ cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Đến ngày 19/4, Ủy ban MTTQ TP Vinh đã tiếp nhận ủng hộ của cán bộ, nhân dân và các nhà hảo tâm chung tay phòng, chống dịch Covid -19 gần 7,4 tỷ đồng, trong đó gần 6 tỷ đồng tiền mặt và hơn 1,4 tỷ đồng là các nhu yếu phẩm.

Một số hình ảnh người lao động nghèo TP Vinh nhận hỗ trợ gạo được PV Dân trí ghi lại chiều 20/4:

Chiều ngày 20/4, ông Phan Đức Đồng, UV BTV tỉnh ủy – Bí thư thành ủy Vinh và ông Nguyễn Như Khôi - UV BCH tỉnh ủy - Giám đốc Đài PTTH Nghệ An cùng đại diện UBMTTQ tỉnh, thành phố Vinh đã tổ chức trao quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các lao động tự do trên địa bàn thành phố Vinh.

Người đàn ông xe lai vui mừng nhận gạo.

Bà Tuyên làm cửu vạn lâu năm, nay nhận gạo hỗ trợ vui mừng.

Những lao động nghèo là cửu vạn dù không được một ngày công nào nhưng họ được những bao gạo hỗ trợ.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP