Tin trong tỉnh

TP Vinh mưa xối xả ngập đường, phụ huynh vất vả đưa con đến trường

Mưa lớn từ suốt đêm qua đến sáng nay 3-9, khiến nhiều tuyến phố ở TP Vinh (Nghệ An) ngập nặng. Nhiều phụ huynh vất vả bế con đến trường trong cơn mưa nặng hạt.

Nhiều phụ huynh đội mưa cõng con đến trường ở TP Vinh, Nghệ An sáng 3-9 - Ảnh: DOÃN HÒA

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đến sáng 3-9 tại TP Vinh và nhiều huyện ở Nghệ An có mưa lớn kèm dông lốc.

Mưa dồn dập trong nhiều giờ làm nhiều tuyến đường ở TP Vinh như Đinh Công Tráng, Nguyễn Thị Minh Khai, Phan Bội Châu, Đặng Thái Thân, Lê Hồng Phong… bị ngập sâu 0,3-0,5m, có đoạn ngập sâu hơn nửa bánh xe.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại khu vực đường Đinh Công Tráng, dù đã 7h sáng nhưng nhiều ôtô, xe máy vẫn phải bật đèn để di chuyển do trời vẫn tối. Nhiều xe chết máy do đi vào đoạn đường ngập nặng.

Trên tuyến đường này có 3 trường mầm non, tiểu học và THCS nhưng chỉ có học sinh Trường tiểu học Lê Mao được nghỉ học. Nhiều phụ huynh đưa con đến trường mới biết được nghỉ. Trong khi đó, các phụ huynh trường mầm non vẫn vất vả đội mưa, lội nước đưa con vào lớp.

Bà cụ đưa cháu đến trường trong mưa lớn - Ảnh: DOÃN HÒA

Do đường ngập nặng trong sáng sớm, lo nước tràn vào nhà nên các cửa hàng ở dọc tuyến đường này phải tạm đóng cửa. Người dân ra đường khơi thông cống để nước thoát nhanh hơn.

"Vừa ngủ dậy mở cửa hàng ra thì tôi thấy đường đã ngập băng. Mưa lớn thế này chắc hôm nay phải đóng cửa hàng", ông Đặng Văn Ngãi - ngụ phường Lê Mao, TP Vinh nói.

Đến 8h20 sáng 3-9, mưa vẫn như trút nước đang đổ xuống TP Vinh và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nhiều cửa hàng dọc đường Đinh Công Tráng, TP Vinh nước đã mấp mé vào nhà - Ảnh: DOÃN HÒA

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, sáng 3-9 tại TP Vinh và nhiều huyện ở Nghệ An có mưa lớn kèm dông lốc - Ảnh: DOÃN HÒA

Đường Đinh Công Tráng, TP Vinh bị ngập sâu, có nơi nước ngập nửa bánh xe. Dù đã 7h sáng nhưng nhiều ôtô, xe máy vẫn phải bật đèn để di chuyển do trời tối - Ảnh: DOÃN HÒA

Người dân lội nước để qua đường - Ảnh: DOÃN HÒA

Người dân tự mở nắp cống để nước thoát nhanh hơn - Ảnh: DOÃN HÒA

Đến 8h20 sáng 3-9, mưa vẫn như trút nước đang đổ xuống TP Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Tác giả: DOÃN HÒA

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ Online

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP