Tin trong tỉnh

TP Vinh, Nghệ An: Cán bộ phường Trường Thi bị xử lý vì nhũng nhiễu người dân

Thực hiện việc tăng cường xử lý, ngăn chặn tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc, tại TP Vinh, Nghệ An đã xử lý 1 trường hợp thuộc UBND phường Trường Thi.

UBND phường Trường Thi, TP Vinh, nơi có cán bộ vi phạm bị xử lý. Ảnh: Xuân Thống

Ngày 22/4/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Thực hiện chỉ đạo trên, trong những năm qua các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã quán triệt, phổ biến và thực hiện nghiêm túc.

Tỉnh đã công khai số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ thư điện tử và tổ chức tiếp nhận, xử lý, giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị, tố cáo của người dân và doanh nghiệp, nhất là hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân.

Qua đó, các cấp, đơn vị đã tiếp nhận hàng trăm kiến nghị, phản ánh qua Cổng Dịch vụ công quốc gia và qua đường dây nóng. Thông qua việc tiếp nhận, phân loại đã chuyển đến các cơ quan, đơn vị có liên quan xử lý.

Qua báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, trong tỉnh đã tiếp nhận, xử lý 1 trường hợp vi phạm tại UBND phường Trường Thi về hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân.

Ngoài ra, thực hiện quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn; bám sát các quy định của Trung ương và tỉnh Nghệ An, trong 6 tháng năm 2024, toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 143 cơ quan, đơn vị, tổ chức.

Qua kiểm tra đã xử lý, kỷ luật 1 viên chức ở huyện Con Cuông do có hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Tác giả: Xuân Thống

Nguồn tin: thanhtra.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP