Tin trong tỉnh

TP Vinh, Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

TP Vinh xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới, đặc biệt là ở một số nước láng giềng như (Lào, Tháo Lan, Campuchia) dịch bênh đang bùng phát mạnh trên diện rộng.

Tuy TP Vinh vẫn đang kiểm soát dịch tốt, song thời gian gần đây đã có tình trạng lơ là, chủ quan của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các biện pháp Phòng, chống dịch theo quy định nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh luôn thường trực, nhất là nguồn nhập cảnh trái phép.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND TP Vinh, Nghệ An vừa ban hành công văn hỏa tốc số 2189/UBND-YT gửi Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn thành phố Vinh, Chủ tịch UBND các phường, xã yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc.

Theo đó, UBND TP Vinh yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn thành phố Vinh, Chủ tịch UBND các phường, xã tập trung truyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang bắt buộc tại các sự kiện tập trung đông người; nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trung tâm thương, trường học, cơ sở sản xuất (các công ty, nhà máy, xí nghiệp), bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng, công viên, khu vui chơi giải trí, và các hoạt động trong cơ sở tôn giáo...

Thời gian gần đây đã có tình trạng lơ là, chủ quan của người dân trong việc thực hiện các biện pháp Phòng, chống dịch theo quy định nên nguy cơ dịch bệnh bùng phát dịch bệnh là rất lớn

Giao Công an TP Vinh, UBND các phường, xã tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm hành chính đối với những trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang tại các sự kiện đông người, nơi công cộng...

Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao và phân công trách nhiệm trong công tác Phòng, chống dịch, chỉ đạo các cơ sở thực hiện tốt việc đeo khẩu trang bắt buộc nếu phải tổ chức hoạt động đông người theo tinh thần nội dung công văn này.

Thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người là bắt buộc, vì vậy nếu phường xã nào không triển khai nghiêm túc để xẩy ra lây nhiễm dịch COVID-19, thì Chủ tịch UBND phường, xã đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Tác giả: Từ Thành

Nguồn tin: Báo Sức khỏe & Đời sống

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP