Thế giới

Trả đũa vụ binh sỹ tử trận, Israel tấn công dồn dập 70 cơ sở quân sự của Hamas

Quân đội Israel đã huy động nhiều xe tăng và máy bay chiến đấu tấn công khoảng 70 cơ sở quân sự của chiến binh Hamas của Palestine ở Dải Gaza để đáp trả vụ binh sỹ nước này tử trận hôm thứ Sáu (20/7) trong vụ bắn tỉa gần biên giới tiếp giáp với Gaza.

Lực lượng không quân Israel tấn công dồn dập 70 cơ sở quân sự của Hamas (Ảnh minh họa)

Các cuộc không kích của quân đội Israel được thực hiện ngay sau khi binh sĩ của nước này bị sát hại khi đang làm nhiệm vụ tại biên giới tiếp giáp với Dải Gaza. Đợt không kích này được coi là hành động trả đũa việc các tay súng bắn tỉa của phong trào Hamas đã nã súng về phía lực lượng an ninh Israel tại khu vực hàng rào biên giới, khiến một binh sĩ Israel bị thương và tử vong ngày 20/7.

Khác với các cuộc đối đầu trước đây, phía Palestine thực tế không có hành động đáp trả các đợt không kích của Israel.

Trước đó, lực lượng vũ trang Palestin đã phóng 3 quả tên lửa sang phía lãnh thổ Israel, hai trong số đó đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome của Israel bắn hạ.

Quân đội Israel đã huy động nhiều máy bay chiến đấu và xe tăng tấn công vào nhiều mục tiêu ở Gaza, nơi phong trào Hamas đang kiểm soát.

"Vài giờ qua Lực lượng Quốc phòng Israel đã hành động nhằm vào các cơ sở quân sự của Hamas, các xe tăng của quân đội Israel đã tấn công vào 8 mục tiêu và các máy bay tấn công 60 mục tiêu", báo cáo của quân đội Israel cho biết. Quân đội Israel không cho biết họ đã hoàn thành chiến dịch tấn công hay các cuộc không kích vẫn sẽ tiếp diễn.

Cũng theo quân đội Israel, các máy bay chiến đấu của Israel đã phá hủy khoảng 60 tòa nhà và cơ sở hạ tầng khắp Dải Gaza của phong trào Hamas, bao gồm căn cứ của một lữ đoàn Hamas, một kho chứa vũ khí, hệ thống phòng thủ trên không và các trạm quan sát.

Cuộc tấn công của quân đội Israel vào Dải Gaza khiến 4 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 3 tay súng của Hamas, và hơn 100 người bị thương.

Trong một diễn biến lien quan, truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của người phát ngôn phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine, ông Fawzi Barhoum cho biết phong trào này và phía Israel đã nhất trí “khôi phục sự bình yên” ở Dải Gaza.

Tác giả: Trí Đức (Lược dịch)

Nguồn tin: infonet.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP